Thống đốc Texas Greg Abbott đã ký một dự luật nhằm ngăn chặn các công ty truyền thông xã hội cấm người dùng hoặc đăng bài chỉ dựa trên ý kiến ​​chính trị 

Luật mới yêu cầu các công ty truyền thông xã hội với hơn 50 triệu người dùng hàng tháng phải tiết lộ chính sách kiểm duyệt nội dung của họ và tiến hành quy trình kháng nghị. Nó cũng sẽ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội phải xóa nội dung bất hợp pháp trong vòng 48 giờ. 

Theo luật của tiểu bang, người dùng có thể kiện các nền tảng để khôi phục tài khoản của họ và tổng trưởng lý Texas sẽ có thể đệ đơn kiện thay mặt cho người dùng. 

“Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ quyền tự do ngôn luận ở Texas, đó là lý do tại sao tôi tự hào ký Dự luật Hạ viện 20 thành luật để bảo vệ các quyền sửa đổi đầu tiên ở Bang” Abbott nói trong một tuyên bố. “Các trang web truyền thông xã hội đã trở thành quảng trường công cộng thời hiện đại của chúng ta. Chúng là nơi để công chúng tranh luận lành mạnh, nơi thông tin có thể được truyền tự do – nhưng có một phong trào nguy hiểm của các công ty truyền thông xã hội nhằm bịt ​​miệng các quan điểm và ý tưởng bảo thủ. Điều đó là sai , và chúng tôi sẽ không cho phép nó ở Texas. ” 

Luật mới sẽ ảnh hưởng đến các công ty bao gồm Facebook, Twitter và YouTube. 

Đó là nỗ lực mới nhất của Đảng Cộng hòa nhằm đối đầu với những gã khổng lồ truyền thông xã hội; Florida gần đây đã thông qua luật cấm các nền tảng truyền thông xã hội cấm các ứng cử viên chính trị, nhưng một thẩm phán liên bang đã chặn luật trước khi nó được cho là có hiệu lực. 

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa trong nhiều năm đã tuyên bố các công ty truyền thông xã hội có thành kiến ​​chống bảo thủ, những lời phàn nàn đã tăng lên sau khi cựu Tổng thống Trump bị chặn sử dụng Twitter và Facebook sau khi tuyên bố sai lầm của ông về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 dẫn đến cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol. 

Đảng Dân chủ cũng đang cố gắng thách thức các công ty truyền thông xã hội, mặc dù vì những lý do khác nhau. Tòa Bạch Ốc đã thúc đẩy các công ty truyền thông xã hội như Facebook làm việc nhanh chóng hơn để loại bỏ thông tin sai lệch COVID-19 .

TH