Saturday, January 28, 2023
spot_img

97.000 trẻ em xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong hai tuần

Gần 100.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trong hai tuần cuối tháng 7, một báo cáo mới từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho thấy. Chỉ có hơn 97.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7, theo hiệp hội.

Trong số gần 5 triệu trường hợp COVID-19 được báo cáo ở Mỹ, Michael George của CBS News báo cáo rằng nhóm đã tìm thấy hơn 338.000 trường hợp là trẻ em. 

Tiến sĩ Tina Hartert của Đại học Vanderbilt hy vọng việc tăng cường kiểm tra trẻ em sẽ giúp xác định vai trò của chúng trong việc lây truyền bệnh, khi các khu học chánh trên khắp toàn quốc quay trở lại trường học. Tiến sĩ Tina  đang dẫn đầu một nghiên cứu do chính phủ tài trợ , xem các bộ dụng cụ thử nghiệm tự làm được gửi đến khoảng 2.000 gia đình.

“Các bộ dụng cụ được chuyển đến các gia đình, họ được dạy cách thu thập các mẫu này, và sau đó các mẫu được các gia đình gửi trở lại một kho lưu trữ trung tâm”, cô nói.

Tại Thành phố New York , nơi có khu học chánh lớn nhất quốc gia, Thị trưởng Bill de Blasio đã thông báo trở lại trường học trực tiếp vào mùa thu và cam kết các viên chức “đã làm việc không ngừng để có được quyền này.”

“Họ đã xem xét các trường hợp từ khắp nơi trên thế giới về những gì sẽ giữ cho cộng đồng trường học được an toàn và họ đã đưa ra một loạt lựa chọn về cách thực hiện mọi việc từ lăng kính sức khỏe và an toàn trước tiên, đồng thời đảm bảo rằng chúng ta có thể giáo dục những đứa trẻ của chúng tôi, “Thị trưởng Bill de Blasio nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

De Blasio đã cho phụ huynh đến tối thứ Sáu để ghi danh học sinh để được hướng dẫn trực tiếp, học từ xa hoặc kết hợp. 

Hơn 25 trẻ em đã chết vì coronavirus chỉ trong tháng Bảy. Áp lực buộc trẻ em trở lại lớp học đã khiến hơn 13.000 khu học chánh khác nhau trên khắp toàn quốc phải tìm cách giữ an toàn cho trẻ em trong bối cảnh vô số lời khuyên về sức khỏe cộng đồng và xử lý sự khác biệt trong học tập. 

Thị trấn Lawrence của Indiana đang làm sạch các xe buýt trường học bằng bình xịt khử trùng cho các học sinh vẫn cần đi xe đến trường. 

“Bạn sẽ thấy một chiếc xe buýt rất sạch sẽ và được khử trùng,” Giám đốc Giao thông Matt Miles nói. 

Tuy nhiên, họ không mong đợi nhiều học sinh lên xe buýt – 35% trẻ em trong khu vực được mong đợi sẽ học từ xa, trong khi các khu học chánh khác ở Mỹ hoàn toàn không mở cửa.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments