Friday, December 1, 2023
spot_img

82% cử tri của Trump nói rằng chiến thắng của Biden không hợp pháp

Đa số người Mỹ nói chung – 62% – cho biết cuộc bầu cử tổng thống “đã kết thúc và ổn định”, nhưng 82% những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cho biết họ không coi chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden là hợp pháp, theo CBS Cuộc thăm dò của News / YouGov được công bố hôm Chủ nhật.

Khoảng một nửa số cử tri Trump nói rằng tổng thống nên từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử mặc dù tất cả các thách thức của nhóm pháp lý của ông đã bị các tòa án và các bang trên toàn quốc từ chối 

100% cử tri Biden đồng ý với câu hỏi của cuộc thăm dò hỏi: “Liệu Joe Biden có phải là người chiến thắng hợp pháp trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 không?” Nhưng 82% cử tri Trump nói “không”, ông không phải là người chiến thắng.

Trên toàn quốc, 98% đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ tin rằng lá phiếu của họ đã được tính chính xác, so với 78% đảng viên đảng Cộng hòa cũng nói như vậy.

Trong số các cử tri Trump được khảo sát, 79% đa số áp đảo cho rằng kết quả bầu cử sẽ tiếp tục được tranh cãi bởi đội pháp lý của tổng thống.

Đa số cử tri độc lập — 88 phần trăm — cho biết họ tin rằng lá phiếu của họ đã được đếm chính xác trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Đa số cử tri Trump – 51% – nói rằng tổng thống nên từ chối thừa nhận rằng ông đã thua Biden, bất chấp 306 phiếu Đại cử tri đoàn của Biden hơn 232. Đó là chính xác khoảng cách bầu cử mà Trump đã đánh bại Hillary Clinton bốn năm trước trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Clinton đã thừa nhận thất bại trong vòng vài giờ sau khi các cuộc thăm dò kết thúc.

Xét về tổng số phiếu bầu, Biden đã giành được khoảng 81,2 triệu phiếu bầu so với 74,2 triệu phiếu bầu của Trump trên toàn quốc.

Một cuộc thăm dò gần đây của Fox News cho thấy 42% người Mỹ nói chung nói rằng Trump sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tổng thống tồi tệ nhất mọi thời đại. Và đa số – 54% người được hỏi – cho biết họ có cái nhìn không tốt về tổng thống đương nhiệm. 

Cuộc thăm dò của CBS News / YouGov cũng phản ánh sự chia rẽ lớn về cách chính trị đảng phái đã thâm nhập vào quan điểm của mọi người về cách cuộc bầu cử được báo cáo. Khoảng 97% những người ủng hộ Biden cho biết họ tin rằng cái gọi là phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin chính xác kết quả bầu cử. Nhưng chỉ 14 % những người ủng hộ Trump cũng nói như vậy 

Newsweek đã liên lạc với thành viên của cả nhóm chuyển quyền Biden và chiến dịch Trump để có thêm nhận xét vào chiều Chủ nhật.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img