Thursday, December 1, 2022
spot_img

800 chuyến bay bị hủy hôm thứ Ba do omicron và thời tiết

Các chuyến bay bị gián đoạn do thời tiết và tình trạng thiếu nhân viên liên quan đến virus coronavirus dường như đã giảm nhẹ vào thứ Ba, nhưng vẫn lên tới hơn 800 chuyến bay, khiến du khách bị mắc kẹt khi nhiều người cố gắng trở về nhà.

Theo FlightAware , số chuyến bay bị hủy đã giảm xuống từ hôm thứ Hai, khi hơn 1.400 chuyến bay – bao gồm cả các chuyến bay nội địa và các chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ – đã bị hủy, theo FlightAware . Nhưng số lần hủy có thể tăng lên trong ngày.

Trên khắp cả nước, các hãng hàng không đang nỗ lực dời lại hàng trăm chuyến bị hoãn, bị hủy vì hành khách tranh nhau về nhà sau kỳ nghỉ lễ. Biến thể omicron lây lan nhanh của coronavirus bắt đầu áp đảo các hãng hàng không ngay trước lễ Giáng sinh, kết hợp với thời tiết lạnh giá đã làm gián đoạn lịch trình bay khi hàng triệu người Mỹ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ.

Hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh về cách ly được ban hành hôm thứ Hai có thể giúp giảm nhẹ, giúp các phi công và tiếp viên hàng không trở lại làm việc nhanh chóng hơn sau khi kết quả xét nghiệm dương tính.

Chỉ có hơn 2 triệu người đã bay vào hôm thứ Hai, theo Cục An ninh Vận tải – một con số cao trong thời đại đại dịch, và một dấu hiệu tiếp tục cho thấy virus không ngăn cản mọi người lên máy bay.

Trong khoảng thời gian từ đêm Giáng sinh đến thứ Hai, số lượt hủy tăng lên hàng trăm mỗi ngày, từ hơn 600 vào đêm Giáng sinh và tăng lên khoảng 1.400 vào Chủ nhật trước khi giảm nhẹ vào thứ Hai và thứ Ba, theo FlightAware.

Việc hủy chuyến diễn ra khi ngành công nghiệp du lịch cố gắng phục hồi sau đại dịch, vốn đã làm tắc nghẽn du lịch hàng không và buộc các hãng hàng không phải nhờ hàng chục tỷ đô la viện trợ của liên bang. Với số lượng hành khách trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đạt gần 90% so với mức năm 2019, các hãng hàng không lạc quan về sự phục hồi vào cuối năm

Một số tin vui đến vào thứ Hai khi CDC rút ngắn thời gian cách ly khuyến cáo cho các nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ từ 10 ngày xuống còn 5 ngày, giúp các thành viên phi hành đoàn tiếp tục công việc nhanh chóng hơn. Các hãng hàng không đã vận động hành lang cho sự thay đổi này vào tuần trước.

Delta Air Lines, công ty dẫn đầu thúc đẩy sự thay đổi của ngành, cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng họ đang làm việc để thực hiện hướng dẫn mới và nó sẽ cung cấp cho hãng hàng không sự linh hoạt hơn trong việc sắp xếp lịch trình cho phi hành đoàn.

Henry Ting, giám đốc y tế của hãng hàng không cho biết: “Đây là một cách tiếp cận an toàn, dựa trên khoa học và thực tế hơn dựa trên những gì chúng ta biết về biến thể omicron.

Các nghiệp đoàn đã lên tiếng lo ngại về việc thay đổi các tiêu chuẩn.

“Nếu bất kỳ doanh nghiệp nào gây áp lực buộc người lao động phải trở lại làm việc trước khi họ cảm thấy tốt hơn, chúng tôi sẽ làm rõ đó là một môi trường làm việc không an toàn, sẽ gây ra sự gián đoạn lớn hơn nhiều so với bất kỳ tình trạng ‘thiếu hụt nhân sự nào’, Nelson cho biết trong một tuyên bố.

Tính đến 10:30 sáng Thứ Ba, các hãng hàng không đã báo cáo hơn 800 chuyến bay trong và ngoài nước bị hủy, với thêm 1.100 chuyến bay bị hoãn.

Các hãng hàng không trong toàn ngành tiếp tục gặp khó khăn, theo FlightAware. Nhưng phi trường Quốc tế Seattle-Tacoma đã chứng kiến ​​ngày thứ ba bị hủy nhiều sau khi tuyết rơi vào Chủ nhật.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments