Wednesday, February 8, 2023
spot_img

70% người Mỹ nói rằng hành động của Trump gắn liền với Ukraine là sai

70% người Mỹ cho rằng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump đối với một nhà lãnh đạo nước ngoài để điều tra đối thủ chính trị của ông là sai, một cuộc thăm dò mới của ABC News / Ipsos cho thấy.

51% người Mỹ, tin rằng hành động của Trump đều sai và ông nên bị luận tội và bị bãi nhiệm. Nhưng chỉ 21% người Mỹ nói rằng họ đang theo dõi các phiên điều trần của Hạ viện

Ngoài 51%, 19% khác cho rằng hành động của Trump là sai, nhưng ông ta nên bị Hạ viện luận tội nhưng không bị bãi nhiệm. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 1 trong 4 người Mỹ, 25%, cho rằng Trump không làm gì sai.

Tuy nhiên, gần 1 trong 3, 32%, nói rằng họ đã quyết định luận tội tổng thống trước khi tin tức về cuộc điện đàm tháng 7 của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, trong đó ông Trump kêu gọi người đồng cấp Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden

Sau nhiều tuần liên tục các viên  chức chính quyền và chính quyền hiện tại làm chứng sau cánh cửa đóng kín, cho đến nay, ba người đã xuất hiện công khai trong phiên điều trần luận tội đầu tiên trong hơn 20 năm: George Kent, phó phụ tá bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á ; Bill Taylor, nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ ở  Ukraine; và Marie Yovanovitch, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine.

Trong số các đảng viên Dân chủ, 41% nói rằng họ quyết định luận tội trước khi các hành động của Trump liên quan đến Ukraine trở nên công khai. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT