Thursday, February 2, 2023
spot_img

7 nhà lập pháp Cộng Hòa ở Arkansas xét nghiệm dương tính với COVID-19

Bảy nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa ở Arkansas đã xét nghiệm dương tính với coronavirus trong vài ngày qua khi tiểu bang báo cáo tỷ lệ nhiễm  và nhập viện gia tăng.

Nhà lập pháp bị nhiễm bệnh gần đây nhất là Thượng nghị sĩ Cecile Bledsoe, cựu chủ tịch Ủy ban Y tế Công cộng, Phúc lợi và Lao động của Thượng viện, theo Arkansas-Democrat Gazette

Theo hãng tin, các vụ lây nhiễm xảy ra khi các nhà lập pháp Arkansas dự kiến ​​sẽ tiếp tục các phiên điều trần về ngân sách cho các cơ quan nhà nước trong tuần này.

Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba rằng kể từ ngày 20 tháng 10, sáu viên chức GOP khác trong cơ quan lập pháp Arkansas đã thông báo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, khiến các nhà lãnh đạo ban đầu tạm dừng các cuộc đàm phán về ngân sách của họ.

Trong tuần qua, Arkansas đã báo cáo trung bình 1.019 trường hợp nhiễm COVID-19 mới được xác nhận mỗi ngày, tăng 18% so với chỉ hai tuần trước, theo cơ sở dữ liệu về coronavirus của New York Times .

Bộ Y tế của tiểu bang đã báo cáo hơn 530 trường hợp nhiễm mới vào thứ Hai, cũng như 21 trường hợp tử vong, nâng tổng số của tiểu bang lên 106.727 trường hợp được xác nhận và 1.833 người chết do vi rút.

Vào tháng 7, Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson (R) đã ban hành yêu cầu đeo khẩu trang  trên toàn tiểu bang khi các trường hợp bắt đầu gia tăng trong tiểu bang và kể từ đó đã hỗ trợ việc sử dụng khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 không giống như các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khác đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nó trong bảo vệ mọi người khỏi vi rút.

Trên chương trình “Face the Nation” của CBS News hôm Chủ nhật, Hutchinson cho biết ông không đồng ý với việc Tổng thống Trump ngần ngại đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời nói thêm rằng điều “rất đáng lo ngại” là Trump đã tuyên bố đất nước sẽ sớm chấm dứt virus.

“Mọi người đều biết rằng chúng ta đang trải qua một cuộc khủng hoảng rất khó khăn và nó có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta bước vào mùa đông”, thống đốc Arkansas nói với người phụ trách CBS Margaret Brennan.

Con số gia tăng từ Arkansas xuất hiện khi các bang khác, bao gồm Wisconsin và Michigan, cũng đã báo cáo tỷ lệ dương tính COVID-19 kỷ lục trong những tuần gần đây.

Vào thứ Sáu, Dự án Theo dõi COVID đã báo cáo hơn 83.000 trường hợp COVID-19 mới được xác nhận trên toàn quốc, vượt qua kỷ lục gia tăng trong một ngày của Hoa Kỳ là 75.687 vào ngày 16 tháng 7.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments