Tuesday, December 5, 2023
spot_img

6 bản kiến nghị yêu cầu gửi chi phiếu hàng tháng $2.000 vượt qua 2,6 triệu chữ ký

Sáu bản kiến ​​nghị trực tuyến đang diễn ra kêu gọi Quốc hội và Tổng thống Joe Biden gửi ngân phiếu kích thích định kỳ hàng tháng trị giá 2.000 đô la cho đến khi đại dịch kết thúc hiện đã thu được 2,6 triệu chữ ký.

Đơn kiến nghị Change.org lớn nhất về các khoản thanh toán trực tiếp hàng tháng được tạo ra bởi Stephanie Bonin, chủ nhà hàng ở Denver. Nó yêu cầu Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ thông qua luật cung cấp “khoản thanh toán 2.000 đô la cho người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em ngay lập tức

Hơn 2.318.350 người đã ký vào bản kiến ​​nghị tại thời điểm xuất bản, với khoảng 300.000 người ủng hộ mới trong tháng qua. Nó sẽ trở thành một trong những kiến ​​nghị được ký nhiều nhất trên Change.org nếu đạt được mục tiêu 3.000.000 người ký.

Bonin đã đưa ra các bản cập nhật thường xuyên trong bản kiến ​​nghị kể từ khi nó được bắt đầu hơn một năm trước dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump . Sau khi chi phiếu kích thích thứ ba trị giá 1.400 đô la được gửi đi dưới thời Tổng thống Joe Biden, Bonin cho biết “đất nước chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn .”

Năm bản kiến ​​nghị nhỏ hơn của change.org về các khoản thanh toán định kỳ cũng đã tiếp tục thu thập chữ ký trong tháng qua.

Bản kiến ​​nghị đầu tiên, được đưa ra khi Trump còn đương nhiệm, kêu gọi tổng thống “đấu tranh cho các khoản thanh toán kích thích hàng tháng.” Khoảng 73.040 người đã ký vào bản kiến ​​nghị tại thời điểm xuất bản — ít hơn khoảng 2.000 so với mục tiêu 75.000 của nó.

Một bản kiến ​​nghị thứ hai nhỏ hơn kêu gọi Biden và các nhà lập pháp quốc hội tham gia cùng các Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren và các chính trị gia khác, những người gần đây đã ủng hộ việc kiểm tra kích thích định kỳ. Vào cuối tháng 3, một nhóm các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã gửi thư tới Biden yêu cầu chính quyền của ông chuyển các khoản thanh toán tiền mặt định kỳ. “Tôi nghĩ các nhà lãnh đạo của chúng ta phải ĐI LỚN ngay bây giờ,” bản kiến ​​nghị nêu rõ. Khoảng 56.316 người đã ký vào bản kiến ​​nghị tại thời điểm công bố, với khoảng 3.000 người ủng hộ mới trong tháng qua.

Một kiến ​​nghị thứ ba, do John Smith đưa ra, yêu cầu tổng thống và Quốc hội “ngay lập tức gửi  2.000 đô la cho mỗi người Mỹ mỗi tháng.” Nó đã thu hút được 81.030 chữ ký tại thời điểm xuất bản, tăng hơn 30.000 người ủng hộ mới trong tháng qua. Mục tiêu của bản kiến ​​nghị ban đầu được đặt là 50.000, nhưng sau đó đã được điều chỉnh thành 150.000 chữ ký.

Một bản kiến ​​nghị  thứ tư của Tyson Su kêu gọi Thượng viện thông qua 2.000 đô la kiểm tra kích thích hàng tháng cho những người thất nghiệp và những người có thu nhập dưới 130.000 đô la hàng năm. Nó đã thu được 63.083 chữ ký tại thời điểm xuất bản — hơn gấp đôi 29.100 chữ ký được ghi nhận vào đầu tháng Năm.

Clayton Morris đã đưa ra một bản kiến ​​nghị  thứ năm có tiêu đề “Kiểm tra kích thích trị giá 2.000 đô la cho đến khi kết thúc đại dịch này”. Nó đã vượt qua 28.890 chữ ký – thiếu 6.000 chữ ký so với mục tiêu 35.000.

“Tại sao quốc gia giàu nhất thế giới không làm như vậy?” kiến nghị nêu. “Yêu cầu các khoản thanh toán kích thích 2.000 đô la một tháng để giữ cho công dân của chúng tôi thoát nghèo bằng cách ký vào bản kiến ​​nghị này.”

Sáu bản kiến ​​nghị đã thu hút được hơn 2.620.700 chữ ký chung và tiếp tục đạt được động lực vào thứ Bảy.

Vào tháng Giêng, Hạ nghị sĩ Minnesota Ilhan Omar và 52 thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện khác đã gửi thư cho tổng thống yêu cầu thanh toán tiền mặt định kỳ. “Một chi phiếu là không đủ,” họ viết.

Vào ngày 30 tháng 3, khoảng 21 thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã tham gia nỗ lực bằng cách yêu cầu Biden đưa các cuộc kiểm tra định kỳ vào biện pháp kích thích tiếp theo của ông.

Biden vẫn chưa trả lời. Trong những tháng gần đây, tổng thống đã chuyển trọng tâm sang phân phối vắc xin và dự luật cơ sở hạ tầng rộng lớn của mình.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img