Thursday, December 8, 2022
spot_img

57% đảng viên Cộng hòa nói rằng số người chết do coronavirus là ‘chấp nhận được’

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, phần lớn đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng số ca tử vong do coronavirus ở Mỹ – hiện lên đến 176.000 người là “có thể chấp nhận được”, theo một cuộc thăm dò công bố hôm Chủ nhật.

Một cuộc thăm dò của CBS News-YouGov xác định rằng 57% số người được hỏi thuộc Đảng Cộng hòa cho biết số người chết của Hoa Kỳ đối với COVID-19 là “chấp nhận được”, trong khi 43% nói rằng “không thể chấp nhận được.” 

Trong số những người theo Đảng Dân chủ, 10% cho biết số người chết do coronavirus ở Mỹ là chấp nhận được, trong khi 90% cho biết không thể chấp nhận được. Đối với những người độc lập, 33% cho rằng số người chết là chấp nhận được, và 67% gọi là không thể chấp nhận được.

Tổng cộng 44% số người được hỏi cho rằng số người chết thực sự cao hơn so với báo cáo, trong đó18% đảng viên Cộng hòa đồng tình.

Cuộc thăm dò của CBS News-YouGov đã khảo sát 2.226 cử tri đã ghi danh ở Hoa Kỳ từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 8. Biên độ sai số lên tới 2,4 điểm phần trăm.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, số người chết do COVID-19 của Mỹ đã lên tới ít nhất 176.579 người hoặc gần 22% số người chết được báo cáo trên thế giới .

Mỹ đã ghi nhận hơn 5,6 triệu trường hợp, chiếm khoảng 1/4 số trường hợp được báo cáo trên thế giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments