Friday, February 3, 2023
spot_img

5 người chết, hơn 40 người bị thương vì xe đâm vào đoàn diễn hành ở Wisconsin

Theo nhà chức trách, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương hôm Chủ nhật khi một chiếc xe ô tô lao vào cuộc diễn hành Giáng sinh ở Wisconsin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4:39 chiều giờ địa phương ở Waukesha, cách Milwaukee khoảng 17 dặm về phía tây . Cảnh sát trưởng Dan Thompson của Waukesha cho biết, chiếc xe được cho là liên quan đến vụ việc – một chiếc SUV màu đỏ – đã được thu giữ và một người liên quan đã bị tạm giữ .

Thompson cho biết một viên cảnh sát, người đã làm việc tại Sở Cảnh sát Waukesha hơn 6 năm, đã bắn để chặn chiếc xe , nhưng không có người nào xung quanh bị trúng đạn.

Thống đốc bang Wisconsin, Tony Evers, mô tả vụ việc là một “hành động vô nghĩa.”

“Tôi biết ơn những người phản hồi đầu tiên và những người đã hành động nhanh chóng,” Evers viết trên Twitter vào tối Chủ nhật.

Cuộc điều tra về sự kiện đang diễn ra.

Một cuộc họp báo nội bộ cho cơ quan thực thi pháp luật của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, do ABC News thu được, tuyên bố rằng các nhà điều tra tin rằng “người lái xe có thể đã bỏ trốn”

“Có một đối tượng đang bị tạm giữ,” bản tin lưu ý, “và một đối tượng khác vẫn còn trốn”

Nhiều nguồn tin thực thi pháp luật nói với ABC News rằng đánh giá sơ bộ từ các nhà điều tra, dựa trên bằng chứng video và các cuộc phỏng vấn, là người lái xe không nhằm vào đoàn diễn hành mà là đang tăng tốc qua tuyến đường để chạy trốn một sự việc trước đó.

Các nhà chức trách đã dành cả đêm để rà soát các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng kỹ thuật số khác có liên quan đến người quan tâm, người vẫn đang bị giam giữ. Các nguồn tin cho biết, cho đến nay, các nhà điều tra không có lý do gì để tin rằng có bất kỳ mối liên hệ nào với chủ nghĩa cực đoan hoặc cuộc tranh luận đang diễn ra về bản án được đưa ra trong phiên tòa xét xử Kyle Rittenhouse ở nơi khác ở Wisconsin.

Một số người từ hiện trường, bao gồm ít nhất 12 trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện địa phương khác nhau, theo Thompson, người vào thời điểm đó chỉ xác nhận “một số trường hợp tử vong.” Một thông báo từ Thành phố Waukesha sau đó xác nhận có 5 người chết và hơn 40 người bị thương.

“Tuy nhiên, những con số này có thể thay đổi khi chúng tôi thu thập thêm thông tin,” thành phố lưu ý trong tuyên bố vào tối Chủ nhật. “Nhiều người đã tự vận chuyển đến các bệnh viện trong khu vực.”

Các nhà chức trách đang làm việc để xác định danh tính các nạn nhân và thông báo cho người thân của họ.

Một số người bị thương, bao gồm cả một số người đang trong tình trạng nguy kịch, đã được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Wisconsin ở Milwaukee và Trung tâm Y tế Aurora ở Summit, Wisconsin, cách Waukesha khoảng 15 dặm về phía tây, theo thông báo riêng từ các bệnh viện.

Theo Sandra Peterson, giám đốc truyền thông của Tổng giáo phận Milwaukee, một linh mục Công giáo, nhiều giáo dân và học sinh Công giáo nằm trong số những người bị thương.

“Xin hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người có liên quan, gia đình của họ và những người bị tổn thương do chứng kiến ​​cảnh tượng khủng khiếp”, Peterson nói trong một tuyên bố vào tối Chủ nhật.

Matthew Rude, cư dân Waukesha, cho biết anh đang tham gia lễ diễn hành Giáng sinh cùng hai cô con gái nhỏ thì bất ngờ nghe thấy tiếng “la hét và hỗn loạn”.

Rude nói với ABC News ‘Robin Roberts trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai trên “Good Morning America . “

Sở cảnh sát Waukesha đã ban hành lệnh tạm trú tại chỗ vào tối Chủ nhật cho những người trong bán kính nửa dặm xung quanh khu vực trung tâm thành phố. Hiện trường đã được đánh dấu an toàn vào cuối đêm hôm đó, theo Thompson.

Tuy nhiên, các con đường trong khu vực sẽ bị đóng trong ít nhất 24 giờ tới. Thompson cho biết các trường công lập ở Waukesha cũng sẽ đóng cửa vào thứ Hai.

Trong một tuyên bố vào tối Chủ nhật, Học khu Waukesha xác nhận rằng các lớp học hôm thứ Hai đã bị hủy đối với tất cả học sinh và quyết định liên quan đến các lớp học ngày thứ Ba “sẽ được xác định vào ngày thứ Hai.”

“Một số nhân viên hành chính và hiệu trưởng của chúng tôi đã gặp nhau vào tối nay sau sự kiện bi thảm xảy ra tại Cuộc diễn hành Giáng sinh của Thành phố Waukesha,” khu học chánh cho biết. “” Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với cơ quan cảnh sát để hiểu đầy đủ hơn tất cả các chi tiết bi thảm của sự việc đáng tiếc này. “

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ Waukesha vào đêm Chủ nhật, theo Tòa bạch Ốc

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với ABC News rằng họ đang “theo dõi chặt chẽ tình hình ở Waukesha.”

“Trái tim của chúng tôi hướng tới tất cả những ai đã bị ảnh hưởng bởi sự cố khủng khiếp này”, viên chức này nói thêm. “Chúng tôi đã liên hệ với các viên chức tiểu bang và địa phương để đưa ra bất kỳ sự hỗ trợ và giúp đỡ nào khi cần thiết.”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments