Tuesday, January 31, 2023
spot_img

4 người chết, 52 người bị bắt sau cuộc bạo động bạo lực ủng hộ Trump ở Capitol

Các viên chức từ Sở Cảnh sát Thủ đô Washington, DC cho biết hôm thứ Tư rằng 4 người đã chết liên quan đến bạo động tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Trong khi đó, văn phòng Thị trưởng DC Muriel Bowser thông báo gia hạn lệnh khẩn cấp trong thành phố dự kiến ​​sẽ hết hiệu lực cho đến sau Ngày nhậm chức.

Theo sự thúc giục của Tổng thống Donald Trump , những kẻ bạo loạn đã tràn vào tòa nhà Capitol vào thứ Tư để tìm cách phá vỡ chứng nhận của Quốc hội về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong Đại cử tri đoàn. Một số lượng không xác định những người bạo loạn đã xông vào điện Capitol và có thể vào được văn phòng của một số nhà lập pháp. Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Cảnh sát trưởng DC Robert Contee nói rằng không chỉ có người bị bắt mà còn có 4 người đã chết trong cuộc bạo loạn.

Contee cho rằng một phụ nữ chưa được tiết lộ danh tính đã bị một cảnh sát Capitol bắn. Cô ấy đã được “vận chuyển đến một bệnh viện địa phương, nơi mà sau khi mọi nỗ lực cứu sống đều thất bại, cô ấy được thông báo là đã qua đời.”

Contee nói thêm rằng vụ nổ súng đang được Phòng Nội vụ của sở cảnh sát điều tra, “khi chúng tôi điều tra tất cả các trường hợp tử vong do sĩ quan gây ra ở Đặc khu Columbia, bao gồm cả những cái chết từ các cơ quan khác.”

Contee cho biết ba cá nhân khác – một phụ nữ và hai nam giới cũng chết trong vụ bạo loạn ở quốc hội 

Hơn 52 vụ bắt giữ đã được thực hiện, bao gồm 47 trường hợp vi phạm lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố do Thị trưởng Bowser ban hành hôm thứ Tư. Vào tối thứ Tư, văn phòng của Bowser đã đưa ra một tuyên bố thông báo về việc gia hạn lệnh khẩn cấp của thành phố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments