Saturday, December 9, 2023
spot_img

 4 chết, 2 mất tích và 10 người khác bị thương sau vụ va chạm hai máy bay

ABC News – Lực lượng tuần duyên của Hoa Kỳ loan báo ít nhất đã có 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi hai máy bay đụng nhau ở Alaska chiều hôm qua.

Jon-Paul Rios, đại diện của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ hôm thứ ba 14/5 cho phóng viên của ABC news hay: “Còn có 2 người khác mất tích và hiện nay chúng tôi đang cho truy tìm dấu vết của họ”

Ông cũng cho hay có nhiều cơ quan và nhiều người tình nguyện khác tham gia công việc tìm kiếm các nạn nhân suốt ngày hôm qua trên mặt biển.

Tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều hôm qua tại Coon Cove, Alaska, theo cơ quan liên bang FAA cho hay. Một chiếc máy bay Beaver mã số DHC-2 Havilland chở theo 5 người đã đụng phải chiếc Otter mã số DHC-3 chở 11 người.

Trong tuyên bố của mình, cơ quan FAA cho hay ‘hai chiếc phi cơ đâm váo nhau trong trường hợp không rõ nguyên nhân’ trên không. Có 10 hành khách bị thương đã được mang vào bệnh viện cứu cấp, trong số có 3 người đang bị nguy kịch.

Cả hai máy bay đều là phi cơ c thuê bao chở khách đi ngoạn cảnh ở Alaska, những người khách này là những người đang đi trên tàu Royal Princess khởi hành từ Vancouver, Canada.

Trong thông báo, công ty Princess Cruises cho hay: “Chúng tôi hết sức đau lòng trước biến cố này, chúng tôi nguyện cầu cho các hành khách trên các máy bay và gia đình của họ, chúng tôi đang hổ trợ toàn diện cho các nạn nhân”

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img