Wednesday, November 29, 2023
spot_img

38 cảnh sát Capitol và 150 Vệ binh Quốc gia dương tính với COVID-19

38 thành viên của lực lượng Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ và khoảng 150 thành viên Vệ binh Quốc gia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi vụ tấn công chết người vào Điện Capitol hồi đầu tháng, các viên chức nói với CBS News. 

Gus Papathanasiou, chủ tịch nghiệp đoàn đại diện cho cảnh sát Capitol, nói với CBS News rằng các vụ việc đã “tăng đột biến” kể từ vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ khiến cảnh sát phải áp sát những kẻ bạo loạn. 

Hơn 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới thủ đô Washington sau cuộc tấn công và các bức ảnh cho thấy các lính canh đang nghỉ ngơi ở những khu vực gần bên trong tòa nhà Capitol. Hơn một nửa số lính canh sẽ trở về nhà trong những ngày tới. 

Hai nữ dân biểu – Dân biểu Pramila Jayapal và Bonnie Watson Coleman – có kết quả dương tính sau vụ tấn công. Các nhà lập pháp buộc phải cùng nhau trú ẩn tại một địa điểm an toàn khi những kẻ bạo loạn tràn xuống tòa nhà Capitol, và khoảng cách gần đó gây ra lo ngại về một sự kiện siêu lây lan. Một số thành viên Đảng Dân chủ đã cáo buộc các đồng nghiệp của Đảng Cộng hòa từ chối đeo mặt nạ trong khi nhóm trú ẩn cùng nhau.  

Cho đến nay, hơn 120 nghi can đã bị liên bang buộc tội bắt nguồn từ vụ bạo loạn ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng. FBI tiếp tục tìm kiếm trên mạng xã hội, thủ thuật và video cá nhân để tìm thêm nghi can

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img