Khoảng 70 nhân viên Y tế Beaumont đã nghỉ thay vì tiêm vắc-xin COVID-19 và 370 nhân viên đã bị đình chỉ do không đáp ứng thời hạn tiêm chủng vào ngày 18 tháng 10, hệ thống y tế có trụ sở tại Southfield thông báo hôm thứ Năm.  

Hệ thống y tế cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng phần lớn nhân viên của Beaumont đã được chủng ngừa COVID-19. Beaumont vận hành tám bệnh viện ở Detroit và có khoảng 33.000 nhân viên

“Chúng tôi hy vọng rằng 370 nhân viên đó sẽ chọn cách tiêm phòng và sớm trở lại làm việc. Nếu họ chọn không đáp ứng các yêu cầu về vắc xin của chúng tôi trước ngày 16 tháng 11, công việc của họ sẽ bị chấm dứt. “

Bệnh viện cho biết họ không có chi tiết để chia sẻ về số lượng nhân viên đã nghỉ  hoặc bị đình chỉ là y tá, bác sĩ hoặc nhân viên y tế tuyến đầu khác. 

7% lực lượng lao động khác của Beaumont – hoặc 2.300 người – được miễn tiêm chủng. Mark Geary, phát ngôn nhân  của Beaumont, cho biết đa số viện dẫn việc miễn trừ tôn giáo. 

Beaumont là một trong ít nhất 10 hệ thống y tế ở Michigan yêu cầu người lao động phải được chủng ngừa COVID-19 như một điều kiện để được tuyển dụng.

Henry Ford Health System, công ty đầu tiên trong bang công bố yêu cầu tiêm vắc xin coronavirus vào cuối tháng 6, đã mất khoảng 400 nhân viên vì họ từ chối tiêm phòng trước thời hạn tháng 9. 1.900 nhân viên khác của nó đã được miễn trừ yêu cầu vắc-xin vì lý do tôn giáo hoặc y tế. 

Các yêu cầu vắc-xin được đưa ra vào thời điểm hệ thống y tế trên toàn tiểu bang cũng đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nhân sự và thường không có đủ nhân công để xử lý lượng bệnh nhân nhiễm coronavirus và các bệnh khác đang tìm kiếm sự chăm sóc tại bệnh viện. 

Tình hình khiến cả Beaumont và Henry Ford phải đóng cửa hơn 100 giường bệnh có sẵn vào tháng 9 vì không có đủ nhân công chăm sóc cho những bệnh nhân quá tải

Các loại vắc-xin COVID-19 cũng được yêu cầu đối với nhân viên tại các cơ sở Trinity Health, Ascension Health, Spectrum Health, Cơ quan quản lý sức khỏe cựu chiến binh, Bronson Healthcare, Michigan Medicine, OSF-HealthCare và Munson Healthcare, với các thời hạn khác nhau về thời điểm nhân viên phải được tiêm chủng đầy đủ. 

Vào ngày 9 tháng 9, Tổng thống Joe Biden đã công bố một nhiệm vụ sâu rộng yêu cầu các nhân viên y tế tại hầu hết các bệnh viện và hệ thống y tế trong nước phải tiêm phòng hoặc nộp các xét nghiệm coronavirus hàng tuần.

Sở Quản lý An toàn và Vệ sinh lao động hiện đang soạn thảo các quy tắc chi tiết thực hiện lệnh này. Nhưng khi nào chúng sẽ được đăng và thực thi thì vẫn chưa rõ.

TH