Hơn 300 cảnh sát Hoa Kỳ đã chết trong khi thi hành công vụ do COVID-19, FOP đưa tin hôm thứ Tư.

Nghiệp đoàn cảnh sát  cho biết, đại dịch gây ra một “cuộc khủng hoảng an toàn công cộng”, không chỉ là sức khỏe.

“FOP đã biết ngay từ đầu đại dịch rằng các nhân viên thực thi pháp luật trên tuyến đầu chống lại đại dịch này – hơn 90% trong số họ sẽ phản ứng từ các cơ quan địa phương và Chính phủ – sẽ ngày càng dễ bị lây nhiễm vi rút”, nghiệp đoàn cho biết trong một bản phát hành.

Nghiệp đoàn cho biết số người chết của họ được tổng hợp dựa trên các bản tin về cái chết của các cảnh sát, và không phải tất cả các trường hợp tử vong đều đã được xác minh.

“Mục tiêu của FOP là duy trì một danh sách chính xác và cập nhật và đang làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ các thành viên của chúng tôi khi tất cả chúng ta ứng phó với đại dịch quốc gia”, thông cáo cho biết,

Dữ liệu của nghiệp đoàn cho thấy Texas ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do thi hành luật COVID-19 nhất, với 71 trường hợp tử vong, tiếp theo là New York với 34, Louisiana với 23 và California và Florida với 19.

Tính đến thứ Tư, FOP báo cáo 28 tiểu bang và vùng lãnh thổ có nhiều hơn một sĩ quan COVID-19 tử vong. 17 bang và vùng lãnh thổ ghi nhận không có sĩ quan nào tử vong, trong khi 9 bang ghi nhận một trường hợp.

Báo cáo của nghiệp đoàn được đưa ra hai ngày sau khi con số tử vong do coronavirus của Hoa Kỳ vượt qua con số 300.000 .

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận 304.589 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, với hơn 16,7 triệu trường hợp được xác định .

Dữ liệu từ Dự án Theo dõi COVID cho thấy New York đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do COVID-19 nhất, tiếp theo là Texas, California, Florida và New Jersey.

TH