Saturday, February 4, 2023
spot_img

28 Nhân viên Bầu cử ở Missouri Xét nghiệm dương tính với COVID

Quận lớn thứ hai của Missouri đã chứng kiến ​​sự bùng phát coronavirus trong hội đồng bầu cử của mình sau khi hơn hai chục nhân viên được xét nghiệm dương tính với căn bệnh này trong bối cảnh số ca mắc bệnh trên toàn tiểu bang tăng đột biến.

Ít nhất 28 nhân viên của Ủy ban Bầu cử Quận Jackson đã có kết quả dương tính với COVID-19, Tammy Brown, giám đốc của hội đồng, nói với Associated Press hôm thứ Ba. Tám nhân viên toàn thời gian và 20 nhân viên bán thời gian đã nhận được xét nghiệm dương tính của họ trong hai tuần rưỡi qua.

Ông Brown nói với AP, hầu hết họ đều khỏe mạnh và hồi phục tại nhà, nhưng hai trong số những người làm việc bán thời gian phải nhập viện, với một người đang được chăm sóc đặc biệt. Cô ấy tin rằng họ rất có thể đã bị lây nhiễm bởi những cử tri.

Quận Jackson là quận lớn thứ hai của Missouri, sau Quận St. Louis. Hội đồng Quận Jackson sẽ xử lý các phiếu bầu của gần 200.000 cư dân. Trong số đó, hơn 60.000 người đã chọn bỏ phiếu vắng mặt hoặc bỏ phiếu qua thư, Brown nói.

Hội đồng bầu cử yêu cầu cử tri phải đeo khẩu trang và không vào bên trong tòa nhà nếu họ cảm thấy ốm, Brown cho rằng “một số người đã không tuân thủ điều đó”, cô nói với AP.

Trong khi các ca nhiễm liên quan đến sự bùng phát của hội đồng bầu cử đã được báo cáo cho Sở Y tế Quận Jackson, Brown đã đặt câu hỏi liệu bộ có thể tiến hành theo dõi liên lạc hay không khi các nhân viên đã tiếp xúc với hàng nghìn cử tri, cô nói với AP.

Newsweek đã liên hệ với người phát ngôn về bình luận của Hạt Jackson nhưng không nhận được phản hồi

Quận Jackson đã ghi nhận tổng cộng 12.407 trường hợp COVID-19 và 147 trường hợp tử vong tính đến ngày 10 tháng 11, theo bộ y tế. Quận đang chứng kiến ​​trung bình bảy ngày có gần 168 trường hợp mới mỗi ngày, với số liệu tăng mạnh chỉ trong vòng hai tuần qua.

Trên toàn tiểu bang, Bộ Y tế và Dịch vụ Cấp cao Missouri đã báo cáo 4.256 trường hợp COVID-19 mới với tổng số 216.697 trường hợp tích lũy. Cục đã đạt mức cao mới hàng ngày về số ca tử vong liên quan đến coronavirus là 146, mặc dù phần lớn những ca tử vong đó xảy ra trong vài tuần qua, theo đài địa phương KSDK. Hơn 2.000 bệnh nhân phải nhập viện trên khắp tiểu bang vì các bệnh liên quan đến coronavirus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments