Wednesday, December 6, 2023
spot_img

20% tù nhân Hoa Kỳ bị nhiễm COVID-19

Khoảng 20% ​​tất cả các tù nhân nhà tù tiểu bang và liên bang ở Hoa Kỳ đã dương tính với COVID-19, một cuộc điều tra từ Associated Press và Dự án Marshall cho thấy.

Cuộc điều tra cho thấy, hơn 275.000 tù nhân đang thụ án vì nhiều tội danh khác nhau trên khắp đất nước đã nhiễm virus này kể từ đầu năm 2020, và hơn 17.000 người đã chết do virus và không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.

Các viên chức liên bang  Nhà tù Hoa Kỳ đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Hill về kết quả điều tra. Một số người Mỹ bị giam giữ gần đây nói với các nhà báo trong quá trình điều tra rằng họ đã chứng kiến ​​các tù nhân gặp nạn về y tế trong các khu vực chung của các cơ sở nhà tù.

Một cựu giám đốc y tế tại Riker’s Island ở New York cũng nói với các phóng viên rằng ông đã nhìn thấy các cơ sở nơi những người có triệu chứng COVID-19 thường xuyên đến mà không được xét nghiệm hoặc nhận bất kỳ sự chăm sóc y tế nào.

 
Nghiên cứu Phát hiện 1 trong mỗi 5 tù nhân ở Hoa Kỳ được xét nghiệm dương tính với COVID khi các quốc gia xem xét tù nhân & nhân viên để có kế hoạch tiêm chủng
 

Ở một số bang, tỷ lệ được báo cáo là cao hơn nhiều so với 1/5 bị nhiễm. Ở Arkansas và Kansas, hơn một nửa số tù nhân của tiểu bang và liên bang đã bị nhiễm COVID-19, và nhiều nhân viên nhà tù cũng phải chiến đấu với bệnh nhiễm trùng. Trên toàn quốc, tỷ lệ tử vong do vi rút cao hơn 45%  trong các cơ sở cải huấn, theo cuộc điều tra.

Trong khi việc phân phối hai loại vắc-xin COVID-19, do Pfizer và Moderna sản xuất, đã bắt đầu ở Mỹ, chỉ một số tiểu bang đang ưu tiên những người bị giam giữ cho những liều đầu tiên. Thống đốc bang Colorado, Jared Polis (D) đã báo cáo bác bỏ ý kiến ​​này sau khi các viên chức bang ban đầu thông báo rằng các tù nhân sẽ nằm trong số những người được ưu tiên nhận vắc xin.

“Điều đó sẽ không xảy ra”, ông nói với các phóng viên, theo Coloradoan . “Không có chuyện tù nhân tiêm trước những thành viên của một nhóm dân cư dễ bị tổn thương … Không có chuyện nó chuyển đến tay tù nhân trước khi nó đến tay những người không phạm tội gì cả. Đó là điều hiển nhiên.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img