Tuesday, December 6, 2022
spot_img

2 quận Texas kêu gọi cư dân trú ẩn tại chỗ khi bệnh viện quá tải

Các bệnh viện ở ít nhất hai quận Texas đang hoạt động hết công suất vào ngày 4 tháng 7, khi các thẩm phán quận kêu gọi cư dân trú ẩn tại chỗ.

Các thẩm phán ở các quận Starr và Hidalgo đã gửi cảnh báo khẩn cấp vào thứ Sáu, cảnh báo người dân rằng các bệnh viện địa phương đang quá tải

Thẩm phán Eloy Vera cho biết đã có 18 trường hợp tử vong tại Hạt Starr do Covid-19 và hai bệnh nhân bị bệnh nặng phải được đưa ra khỏi khu vực để điều trị. Một trong những bệnh nhân đã được đưa đến San Antonio và người kia đến Dallas, thẩm phán cho biết trong bài đăng trên Facebook.

“Các bệnh viện địa phương và thung lũng đã hoạt động hết công suất và không còn giường nữa. Tôi kêu gọi tất cả cư dân của chúng tôi vui lòng trú ẩn tại chỗ, đeo khăn che mặt, thực hành giãn cách xã hội “, ông viết.

Vera đã đưa ra một cảnh báo an toàn công cộng thông báo về mối đe dọa “Mức độ nghiêm trọng cấp 1” do vi rút lây lan nhanh chóng trên toàn hạt.

Ở quận Hidalgo lân cận, Thẩm phán Richard Cortez đã  cảnh báo.

Trong một cảnh báo an toàn công cộng được đăng trên Twitter, ông cũng tuyên bố các bệnh viện đang hoạt động và yêu cầu người dân trú ẩn tại chỗ, tránh các cuộc tụ họp lớn, che mặt và thực hành giãn cách xã hội. 

Trong bài đăng, Cortez yêu cầu cư dân tổ chức lễ 4 tháng 7 một cách “có trách nhiệm” và “Bảo tồn tài nguyên; CHỈ gọi 911 nếu thực sự cần thiết.”

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh điều hành vào thứ năm yêu cầu phải đeo khẩu trang ở các không gian công cộng tại các quận có từ 20 trường hợp Covid-19 trở lên. Ông cũng trao cho các thị trưởng và thẩm phán nhiệm vụ hạn chế tập hợp từ 10 người trở lên.

“Mặc mặt che mặt nơi công cộng được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất mà chúng ta phải làm chậm sự lây lan của Covid-19,” Abbott nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi có khả năng giữ cho các doanh nghiệp mở và đưa nền kinh tế của chúng tôi trở lại để người dân Texas có thể tiếp tục kiếm được một khoản tiền lương, nhưng điều đó đòi hỏi mỗi chúng ta phải làm một phần của mình để bảo vệ nhau, “ông  nói. “Tương tự như vậy, các cuộc tụ họp lớn là một đóng góp rõ ràng cho sự gia tăng các trường hợp Covid-19. Hạn chế quy mô của các cuộc tụ họp nhóm sẽ tăng cường khả năng của Texas để loại bỏ virus này và giữ an toàn cho người Texas.”

Tại Houston, Thị trưởng Sylvester Turner yêu cầu cộng đồng thực hiện một số bước để giúp giảm thiểu sự lây lan của coronavirus.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Turner khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang xung quanh người khác, đảm bảo khoảng cách xã hội ở nơi làm việc hoặc làm việc tại nhà

Ông yêu cầu mọi người tuân theo “các khuyến nghị mạnh mẽ” của mình trong ba tuần tới để giúp “làm giảm sự tiến triển” của coronavirus trong cộng đồng Houston.

Cơ quan Y tế Sở Y tế Houston, Tiến sĩ David Persse cho biết thành phố đã đạt tỷ lệ dương tính 25%.

“Virus rất phổ biến trong cộng đồng”, Persse nói và cho biết thêm có hơn 1.200 người tại các bệnh viện ở Houston với hơn 500 người trong số họ ở ICU do biến chứng của coronavirus. “Virus ở ngoài kia rất nhiều”, Persse nói

Texas dự kiến ​​sẽ có gần 2.000 ca nhập viện mới mỗi ngày vào giữa tháng 7, theo dự báo được công bố bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tại Quận Harris, bao gồm Houston và là quận đông dân nhất ở Texas, ít nhất hai bệnh viện “khá nhiều với công suất tối đa”, Turner cho biết hôm thứ Tư. 

 

Vào thứ Sáu, Texas đã báo cáo một ngày thứ ba của các trường hợp Covid-19 là 7.000, theo dữ liệu của bộ y tế tiểu bang.

Texas cũng báo cáo 50 trường hợp tử vong mới từ Covid-19 Thứ Sáu. Dữ liệu của John Hopkins xác nhận tại tiểu bang là 185.591, với 2.592 trường hợp tử vong.

Virus này đã giết chết hơn 129.000 người và lây nhiễm hơn 2,7 triệu người tại Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Đại học Johns Hopkins. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments