Friday, January 27, 2023
spot_img

2 người bị thương, các tòa nhà di tản sau vụ nổ hố ga ở trung tâm thành phố Boston

BOSTON – Hai người bị thương và hai tòa nhà ở trung tâm thành phố Boston đã được di tản vào sáng thứ Năm sau một vụ nổ hai hố ga.

Chuyện xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng trên đường High Street gần Summer Street.

Đội phó cứu hỏa Brian Tully cho biết một phụ nữ bị bỏng. Cô đã có thể đi bộ đến xe cấp cứu để điều trị và Cảnh sát Boston mô tả các vết thương là nhẹ.

Thị trưởng Michelle Wu sau đó cho biết một người thứ hai cũng bị thương nhẹ.

“Tôi rất biết ơn vì không có người trực tiếp ở gần đó,” Wu nói.

Wu gọi tình hình là “rất đáng sợ” và nói thêm rằng thành phố đang “đi đến tận cùng của những gì đã xảy ra.”

Matthew Claver làm việc trên phố Summer và nghe thấy tiếng nổ.

“Đó là một vụ nổ lớn. Chúng tôi đang ở trên tầng 23 ở đây. Chúng tôi không thực sự chắc chắn đó là gì, nhưng chúng tôi biết nó rất lớn. Chúng tôi cảm thấy sàn rung chuyển. Khoảng 30 giây sau một vụ nổ khác, tương tự như vậy, là khi tất cả chúng tôi tập trung lại với nhau và quyết định đã đến lúc phải rời đi và ra khỏi tòa nhà, “anh nói. “Chúng tôi chỉ hy vọng mọi người đều ổn.”  

Một người đàn ông khác cho biết đồng nghiệp của anh ta đã nhìn thấy vụ nổ, thấy kính vỡ và chứng kiến ​​một phụ nữ rơi xuống đất.

“Rất lớn. Tòa nhà rung chuyển, chúng tôi thấy khói bay lên”, người này nói. “Một người đàn ông đi thang máy xuống cùng chúng tôi nói rằng anh ta nhìn thấy nắp cống bay lên tầng 12. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ sợ hãi thôi. Vụ thứ hai rất ồn ào”.

Các nhân viên cứu hỏa đang kiểm tra khói của các tòa nhà xung quanh và kiểm tra mức độ cao của khí carbon monoxide. 

Một phát ngôn viên của Eversource cho biết các phi hành đoàn đang kiểm tra lượng khí đốt trong khu vực sau khi họ được dọn dẹp để bắt đầu công việc. Không có sự cố mất điện nào được báo cáo. 

Tully nói: “Các thiết bị đang được sử dụng quá mức, quá mức. Thỉnh thoảng có thứ gì đó bị hỏng. Tôi tin rằng hệ thống năng lượng trong thành phố của chúng tôi là an toàn và tôi sẽ không lo lắng về điều đó”.

Một cửa sổ phía trước cửa hàng gần một trong những miệng cống đã bị vỡ tan trong các vụ nổ. Một số đường phố đã bị đóng cửa và cảnh sát yêu cầu người dân tránh khu vực này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments