Monday, January 30, 2023
spot_img

2 hackers kiện một cảnh sát trưởng Iowa vì đã bắt giữ họ một cách sai trái

Hai hackers được chi nhánh tư pháp của Iowa thuê để đột nhập vào các tòa án để kiểm tra các biện pháp an ninh đang kiện một cảnh sát trưởng đã bắt họ về tội đột nhập, cáo buộc rằng viên cảnh sát trưởng  đã phớt lờ lá thư “bảo đảm miễn tội” của họ và giam giữ họ một cách sai trái.

Gary DeMercurio và Justin Wynn đã được công ty an ninh mạng Coalfire tuyển dụng vào năm 2019 khi công ty có hợp đồng với chính quyền bang để tiến hành “các hoạt động kiểm tra an ninh mạng, bao gồm thâm nhập vào năm tòa nhà khác nhau, theo đơn kiện được đệ trình ngày 30/7 tại Tòa án Quận Iowa.

Đơn kiện cho biết, cặp đôi này chịu trách nhiệm thực hiện “các cuộc tấn công” tại Tòa án Quận Dallas vào tối ngày 10 tháng 9 năm 2019. Vì vậy, khi DeMercurio và Wynn đột nhập và vấp phải báo động, khiến các viên cảnh sát đến nơi. Hai ‘ hackers’ nhanh chóng xuất trình thư ủy quyền từ chính quyền Iowa và giải thích việc họ đang làm

Các cảnh sát thậm chí đã gọi điện cho viên chức Tư pháp Iowa để xác nhận  bức thư , nhưng đơn kiện cho biết, “khi Cảnh sát trưởng Chad Leonard đến, tình hình đã thay đổi.”

Leonard từ chối bức thư, và ra lệnh cho cấp phó của mình bắt giữ DeMercurio và Wynn, đơn kiện cho biết. Cuối cùng, cặp đôi này đã bị còng tay, bị tịch thu tài sản, bị giam trong tù 20 giờ với khoản tiền 50.000 đô la, và bị buộc tội trộm cấp độ ba và sở hữu các công cụ trộm cắp.

Tuy nhiên, các cáo buộc chống lại DeMercurio và Wynn đã được bãi bỏ hoàn toàn.

Nhưng luật sư của họ, Marty Diaz, nói với Insider rằng ngoài một đêm không thoải mái trong tù, các thân chủ của ông đã bị vi phạm quyền công dân, bị sỉ nhục, đau đớn về tinh thần và đau khổ về tinh thần do hậu quả của các vụ bắt giữ.

Diaz cho biết các thân chủ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi vụ việc hai năm sau đó. Ông nói, họ đã bỏ lỡ các cơ hội việc làm tiềm năng, bởi vì trên Google tên của họ hiển thị trên các tin tức về các vụ bắt giữ  với ảnh chụp của họ.

Diaz nói thêm rằng Leonard đã sử dụng thân chủ của mình làm “con tốt” cho sự thù ghét của anh ta với chính quyền bang, nơi đã thuê công ty an ninh mạng Coalfire làm công việc này.

“Cảnh sát trưởng cho rằng đây là một tòa nhà của quận, và do đó chỉ quận mới có thể cho phép dịch vụ này”, Diaz nói. Nhưng tòa án được điều hành bởi bang Iowa, nơi có quyền cho phép đột nhập, Diaz lập luận.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Dallas không cung cấp cho Insider bình luận, nhưng nói với tờ Des Moines Register trong một tuyên bố rằng “chúng tôi phủ nhận những tuyên bố được đưa ra trong đơn thỉnh cầu và sẵn sàng tự bào chữa trước tòa.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments