Tuesday, November 29, 2022
spot_img

2.773 người đang bị cách ly ở thành phố New York

New York đã bổ sung thêm 22 trường hợp coronavirus mới vào thứ Sáu, bao gồm bốn trường hợp Manhattan và nhiều hơn nữa ở Quận Westchester, nâng tổng số của tiểu bang lên 45 , Thống đốc Andrew Cuomo và Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố.

New York đang kiểm soát 2.773 người  hiện đang cách ly tại nhà, hầu hết trong số họ tự cách ly , các viên chức thành phố cho biết hôm thứ Năm.

Hầu hết những người tự kiểm dịch gần đây đã trở về từ năm quốc gia nơi dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng nhất: Trung Quốc, Ý, Iran, Nam Hàn và Nhật Bản, ủy viên y tế thành phố New York, Tiến sĩ Oxiris Barbot, cho biết.

Ít nhất hai người New York – một nhân viên chăm sóc sức khỏe đã thử nghiệm dương tính sau khi đến Iran và chồng cô, người đã thử nghiệm âm tính – đang bị cách ly bắt buộc trong nhà ở Manhattan của họ.

Hai bệnh nhân khác ở thành phố New York, một người đàn ông ở độ tuổi 40 và một phụ nữ ở độ tuổi 80, cũng như một người đàn ông 42 tuổi ở hạt Nassau, đã phải nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus, các viên chức cho biết hôm thứ Năm.

Thị trưởng Bill de Blasio không cho biết hai bệnh nhân mới ở thành phố New York, những người đang nằm trong các phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Manhattan và Brooklyn, bị nhiễm bệnh như thế nào. 

Thị trưởng nói thêm rằng cả hai đều có những điều kiện tiềm ẩn có thể khiến virus trở nên nguy hiểm hơn đối với họ

New Jersey công bố hai trường hợp có khả năng đầu tiên của họ , bao gồm xét nghiệm dương tính đầu tiên, một người đàn ông 32 tuổi ở Fort Lee đã phải nhập viện kể từ thứ ba.

Thống đốc Philip D. Murphy cho biết trong một tuyên bố rằng Bộ Y tế của tiểu bang đã nhận được một kết quả dương tính giả định, và chờ đợi xác nhận thêm từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Liên bang.

Cách tự bảo vệ mình

Y tế thành phố New York đã đưa ra hướng dẫn sau đây cho những người gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc, Iran, Ý, Nhật Bản hoặc Nam Hàn – hoặc cho bất kỳ ai bị sốt, ho hoặc khó thở:

  • Ở nhà – không đi du lịch hoặc đi làm hoặc đi học trong khi bị bệnh
  • Đến một nơi chăm sóc sức khỏe và nói với họ về lịch sử du lịch của bạn
    • Nếu bạn không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bảo hiểm, hãy gọi số 311
  • Tránh tiếp xúc với người khác
  •  Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Sử dụng chất khử trùng tay nếu không có xà phòng và nước
  • Tránh chạm vào mặt bạn bằng tay không rửa

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments