Monday, January 30, 2023
spot_img

2.300 nhân viên cứu hỏa NYC nghỉ ốm khi yêu cầu tiêm vắc xin có hiệu lực

Một số lực lượng  Sở Cứu hỏa Thành phố New York đã nghỉ phép có lương trong tuần, trước nhiệm vụ yêu cầu tiêm chủng của thành phố.

Ủy viên Daniel Nigro của FDNY nói rằng 2.300 lính cứu hỏa trong số 11.000 nhân viên của sở lấy lý do bị ốm vào sáng thứ Hai.

Phó Ủy viên FDNY Frank Dwyer gọi những con số này là “rất bất thường.”

Các viên chức thành phố tin rằng việc các nhân viên nghỉ là để phản đối yêu cầu tiêm chủng của Thị trưởng Bill de Blasio đối với nhân viên thành phố, những người phải đến 5 giờ chiều thứ Sáu để tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19 hoặc được nghỉ không lương bắt đầu từ thứ Hai.

“Việc một số thành viên của chúng tôi xin nghỉ ốm đang tạo ra mối nguy hiểm cho người dân New York và các nhân viên cứu hỏa của họ,” Nigro nói. “Họ cần phải trở lại làm việc”

“Bất chấp những hành động này của một số người, Sở cứu hỏa sẽ tiếp tục trả lời tất cả các lời kêu gọi giúp đỡ theo cách của chúng tôi”, ủy viên nói thêm.

Nigro nói rằng mặc dù mất gần 1/5 nhân viên của họ, “sở cứu hỏa đã không đóng cửa bất kỳ khu vực nào.”

Kể từ khi de Blasio công bố nhiệm vụ, FDNY có tỷ lệ tiêm chủng là 87%

Chủ tịch Hiệp hội Lính cứu hỏa Andrew Ansbro và Chủ tịch Hiệp hội hòng cháy chữa cháy FDNY-Jim McCarthy đã tranh luận rằng các thành viên của họ đã không nhận được đủ thông báo từ thị trưởng về nhiệm vụ.

De Blasio đã phản bác các lãnh đạo nghiệp đoàn trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, nói rằng “Có rất nhiều thời gian để mọi người nghĩ về việc” tiêm chủng.

Thị trưởng cũng chỉ ra một số phán quyết của tòa án xác nhận tính hợp pháp của yêu cầu tiêm vắc xin của mình, nói rằng “Tòa án đã lên tiếng, đã đến lúc công nhận đây là luật. Hãy trở lại làm việc bảo vệ người dân thành phố.”

Hôm thứ Hai, de Blasio đã cảnh báo các công nhân thành phố về việc giả mạo bị ốm, nói với họ rằng họ có thể sớm mất đi sự ủng hộ của người dân New York trên toàn thành phố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments