Friday, January 27, 2023
spot_img

2/3 người Mỹ nói Trump chưa coi trọng đại dịch

Khoảng 2/3 người Mỹ nói trong một cuộc thăm dò mới rằng Tổng thống Trump đã không coi trọng đại dịch coronavirus đủ nghiêm trọng.

Các Trung tâm Báo chí-NORC Associated Nghiên cứu Công bố hôm Thứ Năm cho thấy 65% số người được hỏi nói rằng Trump đã không được thực hiện nghiêm túc các coronavirus đủ, trong khi 32% nói rằng phản ứng của ông thích hợp. Chỉ 2% người Mỹ cho biết họ nghĩ rằng Trump đã phản ứng thái quá.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết các thành viên đảng Cộng hòa coi phản ứng của ông là phù hợp, trong khi phần lớn đảng viên Đảng Dân chủ và các đảng viên độc lập cho rằng ông đã không coi trọng virus đủ nghiêm túc.

2/3 số người được hỏi – 66 % – cũng nói với những người thăm dò ý kiến ​​rằng họ ủng hộ cách Trump xử lý sự bùng phát ở Mỹ

Cuộc khảo sát với 1.121 người lớn được thực hiện từ ngày 8 đến 12 tháng 10, một tuần sau khi tổng thống tiết lộ rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trump được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và xuất viện sau ba ngày. Ông đã được bác sĩ Tòa Bạch Ốc cho tiếp tục các sự kiện công khai vào tuần trước và đã bắt đầu tổ chức các cuộc vận động tranh cử trên khắp toàn quốc 

57% nói rằng họ có rất ít hoặc không tin tưởng vào thông tin từ chính quyền về xét nghiệm coronavirus của Trump, so với 19 % nói rằng họ có mức độ tin tưởng vừa phải và 23% tin tưởng rất nhiều.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 35% người Mỹ phản đối việc xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett lên Tòa án Tối cao, so với 30% ủng hộ. 34%cho biết họ không phản đối cũng không ủng hộ.

Kết quả của cuộc khảo sát mới có sai số là 4 điểm phần trăm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments