Saturday, February 4, 2023
spot_img

2/3 người Mỹ không thoải mái khi trở lại nơi làm việc

Hai trong số ba người Mỹ không thoải mái khi quay trở lại nơi làm việc vì ngày càng nhiều tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế của họ trong khi đại dịch coronavirus tiếp tục, một cuộc thăm dò mới của Qualtrics cho thấy .

Cuộc thăm dò cho thấy 66% người Mỹ được khảo sát không muốn quay lại nơi làm việc của họ, với 63% nói rằng họ muốn sự đảm bảo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh rằng an toàn để trở lại làm việc trước khi làm việc đó.

Chỉ 25%  cho biết họ nghĩ rằng họ sẽ trở lại làm việc vào tháng 5, với 48% nói rằng họ không mong đợi trở lại làm việc cho đến tháng 8.

Việc mở lại các doanh nghiệp đã đặt ra câu hỏi về cách các tiểu bang  sẽ đảm bảo rằng các doanh nghiệp được phép mở lại dần dần và tuân theo các hướng dẫn cách ly xã hội.

Một số tiểu bang như Georgia, Texas và Iowa đã tuyên bố rằng những nhân viên từ chối làm việc sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp do Đạo luật CARES cung cấp. Theo Đạo luật CARES, nỗi sợ ký hợp đồng COVID-19 tại nơi làm việc không phải là một trong những trường hợp đặc biệt khiến nhân viên được miễn trở lại làm việc.

Các nhà lập pháp cũng như các nhóm lao động như AFL-CIO đã kêu gọi Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp ban hành và thực thi các quy định nghiêm ngặt về sức khỏe đối với các doanh nghiệp ưu tiên an toàn cho người lao động trong đại dịch.

Cuộc thăm dò, được thực hiện từ 27-28 / 4, đã khảo sát 2.003 người lớn ở Mỹ, với sai số cộng hoặc trừ 3 điểm phần trăm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments