Thursday, February 2, 2023
spot_img

195 người Mỹ từ Vũ Hán trở về chưa có ai bị nhiễm viruscorona

LOS ANGELES (AP) – Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã ban hành lệnh cách ly đối với tất cả 195 người từ Trung Quốc trở về

Những người di tản sẽ bị cách ly hai tuần tại một căn cứ quân sự ở California. Họ đã bay trên một chuyến bay vào đầu tuần này từ Vũ Hán, Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát virus mới.

Sau khi dừng lại ở Alaska để tiếp nhiên liệu, chiếc máy bay đã hạ cánh hôm thứ Tư tại Căn cứ không quân March ở Riverside, California.

Ban đầu, các viên chức y tế cho biết những người di tản được yêu cầu ở lại căn cứ để trải qua ba ngày theo dõi và xét nghiệm. Các viên chức tin rằng có thể mất tới 14 ngày để một người bị nhiễm bệnh phát triển các triệu chứng. Kể từ thứ Năm, không ai trong số những người Mỹ ở căn cứ này cho thấy các triệu chứng của virus.

Nhóm này bao gồm các viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ và các gia đình có trẻ em. Họ đang theo dõi sức khỏe của mình trong ít nhất ba ngày vì các dấu hiệu của virus đã làm hàng ngàn người mắc bệnh và giết chết hơn 200 người.

“Tôi vẫn đeo khẩu trang và vẫn đeo găng tay,” Jarred Evans, một cầu thủ bóng đá trong số 195 người di tản đã sống và chơi ở Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tối thứ Năm.

Sau bữa tối, hầu hết mọi người đi thẳng đến phòng, Evans, một người ở thành phố New York, người chơi ở vị trí tiền vệ  tại Đại học Cincinnati vào năm 2014-15.

Hoa Kỳ đã khuyên không nên đi du lịch đến Trung Quốc và vào hôm thứ Năm đã xác nhận trường hợp nhiễm virut từ người sang người đầu tiên

Một người từ Vũ Hán trở về đã cố gắng rời khỏi khu căn cứ quân sự vào tối thứ Tư và các viên chức của quận Riverside đã ra lệnh cách ly hai tuần trừ khi được kiểm tra về mặt y tế trước đó, Jose Arballo Jr., phát ngôn nhân của cơ quan y tế công cộng của quận cho biết. 

Arballo cho biết vào đầu ngày thứ Sáu rằng không có hành khách nào có dấu hiệu bị bệnh. Những người di tản đang ở trong khu vực quân sự và đã dành thời gian đi bộ và tập thể dục trong một khu vực, một số đeo mặt nạ, ông nói.

Một phòng khám y tế di động đã được thiết lập tại khu vực của căn cứ để những người di tản sẽ không phải đi nơi khác để chăm sóc y tế nếu họ cần, Arballo nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments