Wednesday, November 30, 2022
spot_img

16,491 trường hợp nhiễm coronavirus, chết 224 người

Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi kể từ sáng thứ Tư, một chuyên gia cho biết sẽ còn rất nhiều khi nước này tăng cường khả năng xét nghiệm.

Các viên chức y tế báo cáo hơn 16491 trường hợp – tăng từ hơn 6.000 vào sáng thứ Tư – và hơn 224 trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins. 

New York có hơn 5.000 trường hợp vào sáng thứ Sáu, cao hơn gấp ba lần so với bất kỳ tiểu bang nào khác. Thống đốc Andrew Cuomo đã nhắc lại hôm thứ Năm rằng ông không có kế hoạch ban hành các lệnh cách ly hàng loạt, mặc dù Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đưa ra ý tưởng về một nơi trú ẩn vào đầu tuần này. 

Washington, nơi báo cáo nhiều trường hợp tử vong nhất ở bất kỳ tiểu bang nào khi có tới 74 trường và California, nơi có ít nhất 18 trường hợp tử vong, cả hai đều có hơn 1.000 trường hợp nhiễm vi-rút. 

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành lệnh ở nhà vào tối thứ Năm cho 40 triệu cư dân của tiểu bang. San Francisco và các quận khác đã thực hiện các biện pháp  tương tự vào đầu tuần này. 

Newsom nói rằng những người làm việc trong các lĩnh vực “quan trọng” vẫn nên đi làm và các cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và ngân hàng sẽ vẫn mở.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm nói với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để nhanh chóng theo dõi sự phát triển của phương pháp trị liệu , theo ông có thể có sẵn “gần như ngay lập tức” để sử dụng theo toa.

Quốc hội đã làm việc với Tòa bạch Ốc để bù đắp những khó khăn kinh tế do coronavirus gây ra. Người Mỹ kiếm được ít hơn 100.000 đô la một năm sẽ nhận được tới 1.200 đô la theo biện pháp kích cầu chống coronavirus trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Mitch McConnell .

Bộ Ngoại giao hôm thứ Năm đã nâng mức cảnh báo du lịch lên mức cao nhất, nói với người Mỹ tránh du lịch quốc tế và kêu gọi bất cứ ai ở nước ngoài trở về nước hoặc chuẩn bị trú ẩn nơi họ đang ở.

Trên toàn cầu, các viên chức đã ghi nhận hơn 266.175 trường hợp và hơn 11.186 người chết , theo Johns Hopkins. Ý hôm thứ Năm đã vượt qua Trung Quốc là quốc gia có nhiều ca tử vong do coronavirus nhất . 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments