Ít nhất 12 vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra ở Mỹ vào cuối tuần qua, khiến 17 người thiệt mạng – bao gồm cả hai nghi can xả súng – và hàng chục người khác bị thương.

Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng đã ghi nhận 6 vụ xả súng hàng loạt vào thứ Bảy và sáu vụ khác vào Chủ nhật.

Dưới đây là 12 vụ xả súng chỉ diễn ra vào cuối tuần này:

Thứ bảy, ngày 8 tháng 5

Milwaukee, Wisconsin

Bốn người, trong độ tuổi từ 23 đến 45, đã bị thương trong một vụ xả súng vào chiều thứ Bảy. Sở cảnh sát Milwaukee cho biết hai người đàn ông đã bị bắt vì liên quan đến vụ xả súng.

Compton, California

Các viên cảnh sát đã tới hiện trườngở khu nhà 15100 của Đại lộ Nam Lime lúc 5h30 chiều và tìm thấy hai nam giới đã chết, từ 15 đến 20 tuổi, do vết thương đạn bắn. Ngay sau đó, các cảnh sát đã được thông báo về hai nạn nhân khác đã được đưa đến bệnh viện.

Detroit, Michigan

Bốn người bị bắn trong một con hẻm phía sau một tòa nhà ở khu 15700 đường Plymouth vào đầu giờ sáng thứ Bảy. Các nạn nhân, trong độ tuổi từ 17 đến 47, đều được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, theo truyền thông địa phương.

Woodlawn, Maryland

Ba người chết và một người khác bị thương trong một vụ xả súng ở khu phố 7500 của đường Maury vào sáng sớm thứ Bảy. Cảnh sát cho biết các cảnh sát đã bắn nghi can, được xác định là Everton Brown, 56 tuổi, sau khi anh ta từ chối bỏ khẩu súng ngắn của mình và anh ta sau đó đã chết trong bệnh viện.

Oakland California

Bốn người bị thương sau khi ai đó nổ súng vào một nhóm người đang giao du bên ngoài, East Bay Times đưa tin. Cảnh sát cho biết một số phương tiện đang đậu và các tòa nhà chung cư cũng bị trúng đạn.

Citrus Heights, Califórnia

Các nhân viên cảnh sát đã xác định được vị trí của 4 người đã bị bắn sau khi ẩu đả nổ ra trong một hộp đêm ở khu phố 7400 của Đại lộ Auburn vào khoảng 1,25 giờ sáng, The Sacramento Bee đưa tin.

Chủ nhật, ngày 9 tháng 5

Colorado Springs, Colorado

Một tay súng đã nổ súng trong bữa tiệc sinh nhật tại một ngôi nhà sau nửa đêm. Cảnh sát cho biết nghi cam đã giết bạn gái và 5 thành viên trong gia đình cô, sau đó là tự sát

Los Angeles, California

Một người thiệt mạng và ba người khác bị thương sau khi nghi can nổ súng trong bữa tiệc Ngày của Mẹ ở khu 6200 Afton Place ở Hollywood. KTLA đưa tin.

Charleston, South Carolina

Năm người bị thương trong một vụ xả súng trong một cuộc ẩu đả vào sáng sớm Chủ nhật, cảnh sát cho biết. Cảnh sát đã bắt giữ và buộc tội một người đàn ông liên quan đến vụ việc, nhà chức trách cho biết.

Phoenix, Arizona

Một người đã thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong một vụ xả súng tại khách sạn Hyatt Regency hôm Chủ nhật. Cảnh sát cho biết một cuộc hỗn chiến đã nổ ra giữa một nhóm người và nhiều hơn một cá nhân đã nổ súng.

Newark, New Jersey

Bốn người — hai nam và hai nữ — đã bị thương trong một vụ xả súng ở khu phố 300 của Đại lộ Chancellor ở Newark vào Chủ nhật, cảnh sát Newark cho biết trong một tweet.

Philadelphia, Pennsylvania

Năm người đã bị bắn tại khu phố 100 của Phố Albanus vào chiều Chủ nhật. Hai nạn nhân, một thiếu niên 17 tuổi và một thanh niên 23 tuổi, chết tại hiện trường, theo CBS Philly. Ba nạn nhân khác được chở đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

TH