Vụ dịch bắt đầu vào ngày 1 tháng Bảy. Các nhà chức trách đã cung cấp cho viện dưỡng lão trên McMillen Drive ở Newark các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để giúp chống lại các trường hợp hoạt động của virus.

LCHD viết trong một tuyên bố: “Các khu chăm sóc dài hạn như các viện dưỡng lão là một trong những nơi dễ bị nhiễm virus nhất và thật không may, dịch bệnh xảy ra thường xuyên trong các môi trường này”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các nhân viên của cơ sở để cung cấp các hướng dẫn hoặc nguồn cung cấp mà họ cần đáp ứng,” Ủy viên LCHD Chad Brown nói.

“Sự hợp tác liên tục của chúng tôi với cả LCHD và Bộ Y tế Ohio đã là công cụ để chúng tôi đối phó với dịch bệnh này.”, Brown tiếp tục . “Chúng tôi đã được tổ chức và sẽ tiếp tục theo dõi các khuyến nghị từ LCHD, Bộ Y tế Ohio  và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Tôi cũng rất biết ơn vì đội ngũ Chăm sóc và Phục hồi chức năng Newark đã làm việc không mệt mỏi trong thời gian khó khăn nhất này. “

Trung tâm chăm sóc Arlington ở Newark cũng đã báo cáo các trường hợp nhiễm virus, với 11 người  dương tính COVID-19, cộng với bốn trường hợp nhân viên. Trong khi đó, Middleton Senior Living tại Granville hiện có 5 trường hợp.

Thống đốc DeWine tuyên bố rằng, kể từ ngày 23 tháng 7, yêu cầu đeo mặt nạ toàn tiểu bang sẽ được thi hành cho những người cao tuổi sống ở các quận Ohio.

Tính đến ngày 23 tháng 7, hơn 40 % tất cả các trường hợp tử vong do coronavirus ở Hoa Kỳ có liên quan đến các cơ sở chăm sóc dài hạn. 

Đến nay, New Jersey đã có nhiều ca tử vong tại các cơ sở chăm sóc dài hạn hơn bất kỳ tiểu bang nào khác, với 6.773 người chết vì COVID-19 tại các nhà dưỡng lão, ngay sau đó là New York với 6.566 người chết, sau đó là 5.361 ở Massachusetts và 4.804 ở Pennsylvania

TH.