Monday, December 5, 2022
spot_img

100 Vệ binh Quốc gia sẽ hỗ trợ Cảnh sát Capitol cho cuộc biểu tình hôm thứ Bảy

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin hôm thứ Sáu đã phê duyệt 100 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ Cảnh sát Capitol cho Washington, DC hôm thứ Bảy, nhằm bảo vệ những người bị bắt sau cuộc bạo động ngày 6 tháng Giêng.

Các Vệ binh, người sẽ đến từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC, “sẽ đóng quân tại DC Armory với tư cách là Lực lượng Đặc nhiệm An ninh để tăng cường thực thi pháp luật cho cuộc biểu tình ngày 18 tháng 9 trên Đồi Capitol”, phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài, Trung tá Chris Mitchell cho biết trong một tuyên bố.

Quân đội tham gia cùng một số cơ quan thực thi pháp luật địa phương hỗ trợ Cảnh sát Capitol chuẩn bị cho cuộc biểu tình “Công lý cho J6”, nơi những người biểu tình sẽ hỗ trợ những người xâm nhập Điện Capitol trong một nỗ lực thất bại nhằm lật đổ chiến thắng bầu cử của Tổng thống Biden.

Các viên cảnh sát  từ Sở Cảnh sát Đô thị sẽ tăng cường hiện diện xung quanh thành phố, với nhiều vụ đóng cửa đường phố sắp có hiệu lực, một hành động  nhằm ngăn chặn các sự kiện tương tự xảy ra.

Hàng rào dài 7 mét được dựng lên xung quanh khuôn viên Điện Capitol vào ngày hôm sau ngày 6 tháng 1 đã được lắp đặt lại vào tối thứ Tư để chuẩn bị cho cuối tuần này.

Tuyên bố của Ngũ giác Đài lưu ý rằng nếu Cảnh sát Capitol yêu cầu hỗ trợ, trước tiên họ sẽ sử dụng khả năng thực thi pháp luật của địa phương, tiểu bang và liên bang trước khi yêu cầu lực lượng Cảnh vệ.

“Lực lượng đặc nhiệm sẽ chỉ được triển khai khi có yêu cầu của Cảnh sát Capitol để giúp bảo vệ Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và các tòa nhà Văn phòng Quốc hội bằng cách quản lý các điểm ra vào của tòa nhà và xác minh thông tin đăng nhập của những cá nhân tìm cách tiếp cận tòa nhà”, Mitchell nói.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã giúp bảo vệ Điện Capitol và đánh đuổi những kẻ bạo loạn quay trở lại National Mall vào ngày 6 tháng 1.

Trong nhiều tháng sau đó, hàng nghìn Vệ binh từ khắp đất nước đã tuần tra trong khuôn viên của Điện Capitol.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments