Thursday, June 1, 2023
spot_img

Vũng Tàu: Một người dân bị đánh hội đồng do quay hình Công an

Vietnam – Cali Today news – Thực hiện quyền giám sát của người dân, anh Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1977. Chổ ở: Số 77/17 Đồ Chiểu, phường 3, TP. Vũng Tàu) đã dùng điện thoại quay hình cảnh một tốp Công an và Dân quân phường 4 tiến hành kiểm tra nhà dân vào tối ngày 24/07/2017, nhưng sau đó anh Hiếu đã bị tốp Công an và Dân quân phường 4 đánh hội đồng, còng tay, giật lấy điện thoại…

Anh Nguyễn Trọng Hiếu, nhân vật trong bài viết (ảnh; Facebook Nguyễn Hiếu)

Bị Công an và Dân quân đánh hội đồng do thực hiện quyền giám sát

Chia sẻ với Cali Today, anh Nguyễn Trọng Hiếu cho biết, vào lúc khoảng 21giờ tối ngày 24/07/2017, anh Hiếu có theo dõi Live Tream Facebook cựu Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng thông tin vụ việc có một tốp Công an và Dân quân phường 4 yêu cầu muốn vào nhà chị Minh Hằng để kiểm tra nhà, chị Minh Hằng đã không mở cửa. Anh Hiếu ở gần đó nghe ồn ào nên chạy lại nhà chị Minh Hằng theo dõi tình hình. Anh Hiếu nói:

“Tôi dựng xe trước cổng nhà chị Minh Hằng, lúc này chị Minh Hằng đứng ở trong cổng nhà chứ không mở cho Công an vào theo như yêu cầu của phía Công an.”

Anh Hiếu lấy điện thoại ra quay hình lại sự việc.

“Tôi có hỏi với viên Công an, người đang nói chuyện với chị Minh Hằng là tại sao kiểm tra nhà của chị Minh Hằng? Họ nói rằng là họ kiểm tra tất cả chứ không riêng gì nhà ở đâu hết, rồi họ nói ở đây là mất an ninh trật tự. Tôi có nói chị Minh Hằng là ở đây không có mất an ninh trật tự, còn nếu như mấy anh kiểm tra thì tại sao nguyên cả khu này của mấy anh sao mấy anh không kiểm tra mà sang bên này kiểm tra, các anh kiểm tra bên kia đi rồi hãy sang bên này kiểm tra.”- Lời của anh Hiếu.

Vừa nói anh Hiếu chỉ mấy căn nhà gần bên nhà chị Minh Hằng, nói với phía Công an vào kiểm tra bên đó rồi quay lại kiểm tra nhà chị Minh Hằng. Có một viên Công an tên Tuấn, phó Công an phường 4 hỏi anh Hiếu ở đâu? Anh Hiếu đáp mình ở phường 3. Sự việc tiếp diễn sau đó, anh Hiếu thuật lại:

“Họ (phía Công an) đòi không cho tôi quay phim, không cho tôi ghi hình và tôi nói đây là cái quyền của tôi, tôi ghi hình lại đây có thể sau này mấy anh còn phải cám ơn tôi bởi vì những sự việc như thế này có quay lại mới biết bên nào sai bên nào đúng hoặc là lời nói như thế nào? Họ không cho tôi ghi hình nhưng tôi vẫn cứ ghi hình vì đó là quyền của tôi, mà tôi cũng có nói với họ là tại sao các anh nghĩ tôi ghi hình các anh mà không nghĩ tôi đang ghi hình chị Minh Hằng? Bởi vì trong Clip đó cũng có hình chị Minh Hằng chứ có phải chỉ ghi mình các anh đâu. Tôi nói một hồi, tôi quay phim lại sự việc tối hôm đó, từ tất cả người có mặt”

Không thể bắt anh Hiếu ngưng việc quay hình, phía Công an và Dân quân phường 4 đã khống chế và đánh hội đồng anh Hiếu. Anh Hiếu thuật tiếp:

“Họ kè tôi ra khuất cái camera, tức là cái Live Tream Facebook của chị Minh Hằng rồi họ đè tôi xuống họ đánh. Họ đánh, họ cướp điện thoại của tôi. Tôi có la lên là tại sao các anh đánh tôi? Họ khoảng năm, sáu người họ bu lại đánh tôi rất là nhiều, họ không có dùng cây nhưng họ dùng tay chân đấm, đá nói chung là năm, sáu người họ đánh tôi. Tôi cố giữ chiếc điện thoại vào túi của tôi.”

Đáng anh Hiếu xong, phía Công an phường 4 còn còng tay anh Hiếu, dùng hai người áp tải anh Hiếu về Công an phường 4 làm việc. Diễn biến vụ việc tại đồn Công an phường 4 qua lời thuật lại của anh Hiếu:

“Khi về Công an phường 4, họ bắt tôi tường trình này kia nhưng tôi nói tôi không có vấn đề gì để tường trình với mấy anh. Tôi quyết định là không viết giấy tường trình. Rồi họ đòi lấy điện thoại của tôi. Tôi không đồng ý, tôi nói đây là tài sản cá nhân của tôi các anh không được quyền đụng vào khi chưa được sự đồng ý của tôi. Tôi nhất quyết không dưa cái điện thoại của tôi cho họ thì họ cưỡng chế tôi, nghĩa là họ còng tay tôi và họ đè xuống, họ cướp chiếc điện thoại trên tay tôi luôn, xong rồi họ đem điện thoại của tôi đi đâu đó.”

Làm việc với Công an phường 4 khoảng mấy giờ đồng hồ cho đến khoảng hơn 23 giờ đêm họ mới cho anh Hiếu về. Phía Công an phường 4 đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe và giấy tờ xe của anh Hiếu, đồng thời xóa trắng những dữ liệu trong điện thoại của anh Hiếu.
“Sau đó họ lập biên bản tạm giữ xe và giấy tờ xe của tôi để ngày mai giải quyết. Còn chiếc điện thoại của tôi, khi tôi đòi thì họ có trả nhưng cái điện thoại của tôi hoàn tòan trắng các dự liệu và mất cái thẻ nhớ.”- Lời của anh Hiếu.

Chia sẻ với Cali Today, anh Hiếu xác nhận những kẻ đánh hội đồng anh vào tối ngày 24/07, trước nhà cựu TNLT Bùi Thị Minh Hằng là những Công an và Dân quân. Anh Hiếu xác nhận:
“Có. Họ đều là những người mặc quân phục Công an và có một người Công an bên thành phố thì mặc đồ bình thường đứng nói chuyện với tôi, còn những người đánh tôi họ toàn mặc đồ Công an và đồ dân quân phường đội.”

Và tình hình thương tích của anh Hiếu sau trận đánh hội đồng là:

“Tôi bị họ còng bầm tay, bị thương ở bên sườn vì tôi bị họ đá vào bên sườn giờ tôi thở khá là đau, đi đứng khó khăn lắm. Tôi có đến bệnh viện để khám thì bác sĩ họ nói tôi bị chấn thương, vết thương này điều trị khoảng 1 tháng mới hết.”

vết thương trên người anh Nguyễn Trọng Hiếu trong một lần bị hành hung trước đây, không phải vụ tối ngày 24-07 vừa qua (ảnh; Facebook Nguyễn Hiếu)

Ngoài ra, Cali Today còn được biết thêm là từ trước giờ anh Hiếu bị bọn côn đồ “lạ mặt” hành hùng, bị áp lực phải nghỉ việc, quán làm ăn cùng với người bạn thì bị cúp điện cúp nước, bị chủ lấy mặt bằng. Anh Hiếu cho rằng, tất cả điều này hẳn đến từ phía Công an, An ninh ở Vũng Tàu nhưng bản thân anh Hiếu không có chứng cứ để khẳng định. Họ áp lực anh Hiếu bởi vì:

“Theo tôi thì họ vì vấn đề tôi là một người đấu tranh, tôi chống vấn đề không dân chủ, không nhân quyền và không tự do, có nghĩa là tôi chống quan liêu và tiêu cực. Trên mạng xã hội tôi đều lên án những vấn đề tiêu cực, quan liêu, tham nhũng đâm ra tôi nghĩ họ gây khó dễ cho tôi rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc của tôi, khi có cơ hội chắc chắn họ sẽ dùng đến những thứ như bạo lực, những thứ triệt tiêu kinh tế đối với tôi”
Qua vụ việc Công an và Dân quân phường 4 đánh hội đồng vào tối ngày 24/07/2017, anh Nguyễn Trọng Hiếu cho đây cách cư xử của Đảng phái mafia chứ không phải là chính quyền của nhân dân.

“Tức nhiên là phẫn nộ về vấn đề này, họ cư xử như một đảng phái mafia, có nghĩa là những vấn đề của họ đối với người dân hoàn toàn vi phạm pháp luật, hoàn toàn như một đảng mifia chứ không phải là chính quyền của nhân dân”. Anh Nguyễn Trong Hiếu kết lời trong sự phẫn nộ./.

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT