Monday, March 20, 2023
spot_img

Thanh Hóa: Dân “tố” nhiều công an xã đánh người gây thương tích nghiêm trọng

Cali Today News – Vợ ông Lê Ninh Xuân căn cứ vào những điểm ông Xuân nói khẳng định công xã có đánh ông Xuân: “Tôi căn cứ là chồng tôi đang tỉnh, căn cứ tại sao có 6 người công an mà ổng nói có 2 người không đánh. Điểm rõ ràng nữa là, ai đánh ở chổ nào? Ai đánh vào mặt? Ai đánh vào thận? Ai đánh dùi cui điện vào lưng chồng tôi đều nhớ.”…

Người nhà nạn nhân Lê Ninh Xuân (SN 1961, thôn Trung Sơn, xã Tỉnh Hải, Tỉnh Gia, Thanh Hóa) lên tiếng trước báo chí về việc nhiều công an xã đã đánh ông Xuân gây thương tích nghiêm trọng, điều đáng nói là nạn nhân vừa điều trị bệnh tâm thần về nhà được mấy ngày giờ phải nhập viện trở lại …

Vết bầm ở gần vai ông Lê Ninh Xuân (ảnh; người dân cung cấp)
Vết bầm ở gần vai ông Lê Ninh Xuân (ảnh; người dân cung cấp)

Đánh người bị tâm thần…?

Được sự giúp đỡ của người dân tại Thanh Hóa, Cali Today đã liên lạc được người nhà nạn nhân Lê Ninh Xuân thì được xác nhận vụ việc ông Xuân bị nhiều công an xã đánh dẫn đến thương tích nghiêm trọng là có thật.
Đầu đuôi vụ việc được vợ ông Xuân chia sẻ như sau; vụ việc bắt đầu vào lúc khoảng 17 giờ ngày 13/9/2016, ông Xuân bị đánh ngay ở cổng thôn. Thời điểm đó học sinh đi học về và có đông người dân chứng kiến nhưng do bận công việc nên vợ ông Xuân cũng như người nhà không có mặt tại chổ và cũng không biết có người dân nào vào can ngăn, hỏi lý do ông Xuân bị đánh hay không? Tuy nhiên, vợ ông Xuân dự đoán ông Xuân bị công an đánh có thể vì lý do:

“Lý do là chồng của tôi (ông Xuân) bị tâm thần hay đi chắn xe chắn cộ và đi lang thang suốt ngày suốt đêm nên bị công an còng, đánh gây thương tích vô thận, phổi, xương sườn hiện đang nằm viện.”

Ông Xuân bị bệnh tâm thần nhưng tâm thần tỉnh đã hai mươi mấy năm nay, có những biểu hiện như trên nhưng từ trước giờ chưa ai đánh. Thời điểm ông Xuân bị đánh, vợ ông Xuân cho biết tiếp:

“Chồng của tôi nói là có 4 thằng công an đánh. Chồng của tôi bị tâm thần mới chữa về được mấy ngày, ổng bị tâm thần nhưng tâm thần tỉnh chứ không phải tâm thần u mê.”

Theo vợ ông Xuân, sau khi đánh ông Xuân tại cổng thôn thì mấy viên công an xã còn còng tay ông Xuân rồi đem về Ủy ban xã đánh tiếp cho đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày thì phía công an mới gọi điện thoại cho người nhà ông Xuân xuống Ủy ban xã đưa ông Xuân về.

Gia đình ông Xuân gồm; ông Xuân, vợ ông Xuân, người con gái và người con rễ. Sau khi mọi người đi làm về mới hay tin ông Xuân bị bắt nhốt ở Ủy ban xã. Ban đầu mọi người trong gia đình tưởng ông Xuân bình thường vì nghĩ chắc ông Xuân lại đi chắn xe chắn cộ, đi lang thang nói này nói nọ nên bị công an bắt rồi đánh vài ba cái cho ông Xuân sợ thôi chứ không ngờ:

“Khi người nhà tôi đem thuốc ngủ xuống tiêm cho chồng tôi ngủ rồi đưa về nhà. Lúc chồng tôi ngủ, đứa con gái tôi phát hiện người ổng có nhiều vết thâm nên lấy dầu thoa. Tỉnh dậy, chồng tôi thấy có hiện tượng bí đái, 3 ngày sau thì phần bụng của chồng tôi có hiện tượng trương cứng lên. Chồng tôi van mọi người đem mình đi chiếu đi chụp chứ không ông sẽ chết, người tê hết.”- Lời vợ ông Xuân.

Vợ ông Xuân nói tiếp:

“Mọi người cứ tưởng ổng bị đánh bình thường, đau xương trong người thôi chứ không biết ổng bị đánh đến mức độ nặng như vậy.”

Người nhà đưa ông Xuân vào bệnh viện chiếu chụp thì được bác sĩ thông báo ông Xuân bị tiểu tiện ứ lại, máu nằm trong thận 4 cm, những vết bầm càng bầm đen hơn.

Gia đình ông Xuân có phản ánh vụ việc qua phía chính quyền và công an xã. Vợ ông Xuân khẳng định phía công an xã Tỉnh Hải đã đánh ông Xuân nhưng phía công an xã phủ nhận việc đánh người.

“Chính quyền và công an không ai nói gì cả. Gia đình nhà tôi bị hại, gia đình tôi đưa chồng tôi đi bệnh viện cũng không ai nói năng gì hết. Gia đình có làm đơn khiếu nại việc đánh người gây thương tích nhưng vẫn không thấy ai đến hỏi thăm, không có gì cả.”

Vết bầm tím ở bên hông ông Lê Ninh Xuân, người nhà nói do bị công an xã đánh(ảnh; người dân cung cấp)
Vết bầm tím ở bên hông ông Lê Ninh Xuân, người nhà nói do bị công an xã đánh(ảnh; người dân cung cấp)

Theo vợ ông Xuân, lúc bà đi xuống Ủy ban xã thì ông Xuân đang tỉnh táo. Ông Xuân nói có 6 viên công an nhưng có 4 người đánh và 2 người không. Một trong những viên công an bị ông Xuân chỉ đích danh có tham gia đánh ông Xuân là trưởng công an xã. Tại thời điểm đó, vợ ông Xuân có nói với viên trưởng công an xã rằng:

“Tôi có hỏi trưởng công an xã rằng; tại sao chồng tôi không nói chú nọ chú kia đánh mà chồng tôi cứ nói anh (trưởng công an xã) đánh.”

Cali Today có đặt câu hỏi với vợ ông Xuân, như bà nói trên là ông Xuân có chứng bệnh tâm thần vậy bà căn cứ vào đâu để khẳng định lời ông Xuân nói ông bị công an đánh là đúng? Vợ ông Xuân đáp:

“Tôi căn cứ là chồng tôi đang tỉnh, căn cứ tại sao có 6 người công an mà ổng nói có 2 người không đánh. Điểm rõ ràng nữa là, ai đánh ở chổ nào? Ai đánh vào mặt? Ai đánh vào thận? Ai đánh dùi cui điện vào lưng chồng tôi đều nhớ.”

Ngoài việc tố cáo viên trưởng công xã, vợ ông Xuân còn nhắc thêm một người tên Minh cũng tham gia đánh ông Xuân. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ ông Xuân rất mong được cộng đồng giúp đỡ. Cali Today được biết, hiện tại gia đình ông Xuân đang tiếp tục làm đơn gửi lên các cấp cao hơn xã để yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc và thương lượng việc chạy chữa cho ông Xuân. Ngoài ra, theo Cali Today dò hỏi từ người dân có biết ông Xuân thì có một số người chia sẻ ý kiến là không tin ông Xuân bị tâm thần bởi ông Xuân nói chuyện chính trị rất hay, có lúc ông phân tích đúng về chế độ độc Đảng và chế độ đa Đảng./.

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT