Saturday, March 25, 2023
spot_img

Tại sao các vụ ấu dâm cứ liên tục xảy ra ở Việt Nam?

Cali Today News – Trong những ngày qua, theo ghi nhận của nhật báo Cali Today, thì báo chí trong nước liên tục cho đăng tải những tin tức liên quan đến các vụ ấu dâm gây phẫn nộ dư luận. Đặc biệt, có những vụ ấu dâm mà mẹ của nạn nhân đã đeo đuổi vụ kiện từ 3 năm nay nhưng công lý vẫn chưa được thực thi.

Có tất thảy 3 vụ ấu dâm đang được báo chí đăng tải trong suốt thời gian qua. Đó là vụ ông Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940, ngụ tại thành phố Vũng Tàu). Ông Thủy là đảng viên, cựu Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nạn nhân của ông Thủy là các bé gái sinh sống ở khu chung cư gần nơi ông ở. Một trong những số đó là bé gái T.N.T (6 tuổi), con gái của chị Trần Thu Thủy (sinh năm 1980).

Ông Nguyễn Khắc Thủy, người bị tố cáo đã có hành vi xâm hại với bé gái 6 tuổi. Ảnh: Internet

Theo lời chị Thủy cho biết, ông Thủy đã có hành vi ấu dâm đối với con gái mình, sự việc đã xảy ra vào năm 2014. Từ đó đến nay, dù chị đã liên tục đưa ra các bằng chứng, cung cấp cho cơ quan có trách nhiệm nhưng vụ án vẫn bị chìm xuồng.

Vụ thứ hai xảy ra tại một trường Tiểu học ở quận Thủ Đức (Sài Gòn), nạn nhân là bé Thanh (6 tuổi, học sinh lớp 1/8) đã bị một người đàn ông thường xuyên đưa nước đến cho nhà trường xâm hại. Thay vì phải nhanh chóng điều tra để trừng trị kẻ ấu dâm, đằng này nhà trường lại ra sức bảo vệ kẻ thủ ác.

Nhà trường cho rằng, trong trường có đến 23 nữ giáo viên thực tập, đó là một lực lượng đông đảo nên việc xâm hại là không thể xảy ra. Điều làm cho dư luận phẫn nộ là khi người nhà nạn nhân yêu cầu nhà trường cho coi lại camera an ninh thì đoạn băng lại bị mất đi dữ liệu ngay đúng thời điểm mà kẻ thủ ác đã ra tay vào ngày 14/2/2017.

Đến khi báo chí rầm rộ lên tiếng, lúc đó Hội bảo vệ quyền trẻ em Sài Gòn mới lên tiếng. Ảnh: Infonet

Một vụ khác đã xảy ra tại Hà Nội, nạn nhân là một bé gái 8 tuổi, bị xâm hại khi đang chơi với các bạn cùng lứa. Nghi phạm được nêu đích danh là Cao Mạnh Hùng (sinh năm 1983, Thái Bình). Theo lời nạn nhân kể, lúc đang chơi với bạn, Hùng đã dùng vũ lực để kéo bé gái vào sân để giở trò đồi bại. Mặc dù nạn nhân cố kêu cứu, nhưng các bạn mãi chơi nên chẳng ai để ý. Đến khi những người bạn phát hiện, dùng chổi, dép đánh vào người Hùng lúc đó tên này mới thả nạn nhân ra.

Tất thảy những vụ ấu dâm đều đáng lên án. Song, điều khiến cho dư luận ngạc nhiên là vì sao ở Việt Nam lại liên tục xảy ra những vụ ấu dâm? Câu hỏi không quá khó để có câu trả lời, một phần là vì luật pháp không đủ nghiêm minh để trừng trị những kẻ xâm hại trẻ em. Thứ nữa, nền tư pháp Việt Nam dễ dàng bị thao túng bởi những kẻ có quyền, có tiền. Bên cạnh đó, nhận thức của những người làm cha mẹ đối với hành vi ấu dâm là chưa đủ. Họ cũng không dạy dỗ con trẻ đủ kiến thức để có thể tự bảo vệ mình.

Rất nhiều vụ ấu dâm đã xảy ra, kẻ thủ ác vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thách thức dư luận. Chị Trần Thu Thủy, mẹ của nạn nhân tại Vùng Tàu cho biết, rất nhiều lần chị bị ném đá, ném mắm tôm và nhận được những lời thách thức từ ông Nguyễn Khắc Thủy.

Các vụ ấu dâm xảy ra liên tục tại Việt Nam khiến nhiều người nhớ lại diễn viên hài Minh Béo. Minh Béo đã bị bắt ngay tại Hoa Kỳ sau khi có những cáo buộc anh này xâm hại trẻ em. Minh Béo sau đó đã phải trả giá cho những việc làm sai trái và thừa nhận việc làm phạm pháp của mình. Điều đáng buồn là một kẻ ấu dâm như Minh Béo, khi về Việt Nam lại được báo chí trong nước hoan nghênh như một vị anh hùng. Cho dù sau đó, rất nhiều tờ báo đã bị xử phạt vì việc làm ấu trĩ hơn. Song, qua đó để thấy được rằng, một khi kẻ ấu dâm như Minh Béo còn được hoan nghênh thì trẻ em ở Việt Nam vẫn không được an toàn.

Tất thảy những vụ xâm hại trẻ em đều được xử lý một cách chậm chạp, lề mề. Nếu giữa đôi bên thỏa thuận được với nhau, vụ án nhanh chóng chìm xuồng và kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi đã bỏ ra một mớ tiền.

Sau 3 năm đeo đuổi vụ việc, chị Trần Thu Thủy sắp được tìm thấy công lý cho con gái mình khi mới đây đích thân ông Trần Đại Quang-Chủ tịch nhà nước CSVN lên tiếng yêu cầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải xử lý nghiêm vụ xâm hại trẻ con của ông Nguyễn Khắc Thủy.

Tương tự, vụ xâm hại bé gái 8 tuổi tại quận Hoàng Mai, ông phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu thành phố Hà Nội phải cấp bách điều tra. Ở Việt Nam là vậy, miệng lúc nào cũng hô hào bảo vệ, vì tương lai trẻ con nhưng những vụ xâm hại các bé gái thường được xử lý một cách ì ạch. Nó chỉ được giải quyết thấu đáo một khi có sự chỉ thị từ lãnh đạo cấp trên. Nó phần nào cho thấy, xã hội Việt Nam không vận hành theo luật pháp, mà hoạt động dựa trên những chỉ thị.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT