Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Quảng Ninh: Biểu tình vì bị ép nhận tiền lao động bằng “Gạch”…!

 

Vietnam – Cali Today news – Thay vì nhận khoản tiền mặt gọi là tiền lương, tiền chế độ lao động sau khi hoàn thành thời gian lao động thì người công nhân lao động (CNLĐ) lại nhận được chính sản phẩm do chính công ty sản xuất ra trả. Trả tiền lao động theo kiểu “Cây nhà lá vườn” này xảy ra ở không ít công ty Việt Nam do làm ăn thua lỗ, đặc biệt là những công ty gạch khiến CNLĐ vừa cảm thấy khôi hài và bất mãn phản đối …

Vào ngày 2/4/2018, hàng chục CNLĐ làm việc ở Công ty cổ phần xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng Hà Khẩu (gọi tắt là Công ty Hà Khẩu) có trụ sở tại số 406, đường An Tiêm, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã căng băng rôn biểu tình trước cổng vì lý do công ty này chậm trả sổ bảo hiểm cũng như nhiều tháng qua đã trả lương và các chế độ thụ hưởng liên quan như; tiền cơm, tiền ốm đau, trợ cấp thai sản …không đầy đủ. Thậm chí, thay vì CNLĐ phải nhận khoản lương hằng tháng bằng tiền mặt thì lãnh đạo công ty này đã thúc bách CNLĐ nhận lương bằng chính sản phẩm do công ty này sản xuất ra là gạch không nung với giá “cắt cổ”, đắt gấp đôi giá bán ra thị trường ví dụ; giá một viên gạch không nung công ty Hà Khẩu bán ra thị trường từ 600-700 đồng lại tính chi trả lương cho CNLĐ giá khoảng hơn 1000 đồng/viên. Kiểu trả tiền lao động “cây nhà lá vườn” này khiếu nhiều CNLĐ làm ở công ty Hà Khẩu cảm thấy khôi hài và bất mãn phản đối.

Lắng nghe những chia sẻ của CNLĐ biểu tình tại công ty Hà Khẩu, Cali Today ghi nhận đa phần CNLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp, có trường hợp là người của tỉnh thành khác nên phải thuê nhà để ở nên không có nhu cầu phải nhận gạch để đem về xây dựng nhà cửa, chổ ở, cũng không thể dùng gạch để trang trải cái ăn cái mặc hằng ngày hoặc là đóng tiền học phí cho con cái, đem bán lại thì không ai mua bởi giá cao hơn giá thị trường.

Sau nhiều năm làm ăn thua lỗ, số lượng CNLĐ xin thôi việc khá nhiều, công ty Hà Khẩu cũng đã một công ty khác mua lại nhưng tình cảnh CNLĐ vẫn không được khả quan hơn.

Nhiều CNLĐ cũng cho Cali Today biết bản thân có đến văn phòng công ty Hà Khẩu để gặp lãnh đạo công ty nhưng nhiều lần lãnh đạo công ty vắng mặt. CNLĐ tiếp tục đi nhờ các ban ngành ở tỉnh Quảng Ninh can thiệp để vào cuộc yêu cầu công ty Hà Khẩu giải quyết quyền lợi nhưng đã một thời gian dài chưa thấy có kết quả.

Trả lời báo chí trong nước, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết công ty Hà Khẩu đang nợ đọng bảo hiểm trên 40 tháng với số tiền lên tới 3,3 tỷ đồng.

Trước thông tin hàng chục CNLĐ biểu tình trước cổng công ty Hà Khẩu, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thông báo là sẽ giải quyết dứt điểm quyền lợi cho CNLĐ vào tháng 4 này.

Không riêng gì Công ty Hà Khẩu, việc trả tiền lao động cho CNLĐ bằng gạch cũng được áp dụng tại xí nghiệp gạch Đồng Văn ở tỉnh Thanh Hóa. Theo một số CNLĐ ở xí nghiệp gạch Đồng Văn đã cho báo chí biết mặc dù hàng tháng họ vẫn trích tiền lương để nộp bảo hiểm đầy đủ nhưng xí nghiệp Đồng Văn đã chiếm đụng không nộp, nợ lương CNLĐ nhiều tháng nay. Đáng nói là vào tháng 12/2016, có 5 CNLĐ đến tuổi nghỉ hưu cho xí nghiệp gạch Đồng Văn vay để chốt sổ Bảo hiểm xã hội với tổng số tiền là hơn 302 triệu đồng nhưng thay vì họ nhận lại được số tiền mặt thì xí nghiệp này đã trả cho họ bằng sản phẩm gạch tương ứng với số tiền quy đổi là hơn 266 triệu đồng.

Kiểu trả tiền lao động cho CNLĐ bằng sản phẩm thay thế được áp dụng ở không ít công ty, doanh nghiệp Việt Nam nhưng đa phần chỉ diễn ra ở những công ty, doanh nghiệp làm ăn khó khăn, thua lỗ ví dụ:

-Tháng 6-7/2015, CNLĐ làm việc ở Công ty CP Tổng hợp Việt Phú có trụ sở tại KCN Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi nhận thông báo là của Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thanh Bình ký có nội dung là tất cả Cán bộ -Công nhân-Lao động toàn Công ty hết sức chia sẻ với công ty cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Để có điều kiện mua sắm các vật dụng thiết yếu trong gia đình nhằm đảo bảo cuộc sống, Công ty cổ phần tổng hợp Việt Phú thanh toán lương bằng phiếu mua hàng tại Trung tâm thương mại Ông Bố (thuộc Công ty CP Tổng hợp Việt Phú) cụ thể như sau: Đối với cán bộ, nhân viên khối gián tiếp nhận 50% lương, còn lại 50% nhận phiếu mua hàng nội bộ. Đối với Công nhân lao động trực tiếp nhận 70% lương còn lại 30% nhận phiếu mua hàng nội bộ.

Công nhân tập trung phản ánh việc Cty nợ lương và thoái thác trách nhiệm đối với người lao động (Ảnh T.N.D- báo LĐO)

Vào tháng 10/2007, Công ty Cổ phần Hợp nhất Việt Nam công bố chính sách trả lương bằng cổ phiếu cho toàn bộ cán bộ-công nhân viên có thời gian làm viêc từ một năm trở lên tại công ty. Theo đó, cán bộ- công nhân viên Công ty Cổ phần Hợp nhất Việt Nam được quyền sử dụng 20% tiền lương hằng tháng để mua cổ phiếu của công ty này. Báo chí CSVN cho biết vào thời điểm này thì đây là Công ty đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách trả lương bằng cổ phiếu định kỳ hàng tháng, dài hạn và được toàn bộ cán bộ-công nhiên viên của công ty chấp nhận.

Điều 59 Bộ luật Lao động Việt Nam hiện hành không cấm người sử dụng lao động trả tiền lao động cho người lao động bằng sản phẩm thay thế nhưng không được gây phiền hà và phải có sự chấp thuận của người lao động./.

QUÊ HƯƠNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT