Friday, December 8, 2023
spot_img

Nhà hoạt động Phan Vân Bách bị đe dọa giết người

Việt Nam – Cali Today News – Trong vòng một tuần lễ, nhà hoạt động Phan Vân Bách (SN1975. Nơi ở: Phòng 412, tầng 4, tòa nhà A2, Khu TT Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) liên tiếp bị Dư luận viên (DLV), Cựu chiến binh và Côn đồ của Cộng sản Việt Nam (CSVN) đến tận nhà sách nhiễu, xuyên tạc, đe dọa giết người. Mọi hành vi đều diễn ra công khai mà chưa thấy ai trong số đó bị cơ quan chức năng Hà Nội xử lý nên dư luận quan tâm có quyền đặt câu hỏi liệu rằng đám người này có tổ chức nào đã đứng đằng sau núp bóng chỉ đạo?…

Bày những trò giả dối để đe dọa nhà hoạt động…

Chia sẻ với Cali Today, anh Phan Vân Bách cho biết cách đây khoảng 8 ngày tức là vào thứ Bảy ngày 05/08/2017, có nhóm DLV, dẫn đầu nhóm DLV này là ông Trần Nhật Quang. Ông Quang cùng với nhóm Cựu chiến binh CSVN sinh sống tại Hà Nội đến nhà anh Bách sách nhiễu. Họ có hành động tuyên truyền, xuyên tạc khi cho rằng anh Bách là người đã có hành vi xúc phạm ông Hồ Chí Minh, mặc áo có logo Quân lực Việt Nam Cộng Hòa là xúc phạm anh linh của những người lính theo Cộng sản. Từ hai xúc phạm dẫn đến việc đám người này đứng trước người dân sinh sống xung quanh để reo rao anh Bách là người phản động, bán nước cầu vinh, tạo tâm lý cho người dân hiểu sai về con người anh Bách. Anh Bách thuật lại:

“Họ cầm hình ảnh của tôi mà họ lấy trên các trang mạng rồi chế thêm vào, đứng tại khu vực nhà tôi reo rao, họ tuyên truyền, tức là họ làm những việc gì đó để người dân sinh sống quanh khu vực nhà tôi hiểu sai về tôi, hiểu nhầm tôi là một người phản động bán nước hại dân.”

Với hành vi bị gán ghép là bán nước hại dân, anh Bách phản biện lại:

“Tuy nhiên, mọi người ai cũng biết bán nước là thành phần nào? Những ai có quyền chức mới bán nước chứ người dân có cái gì mà bán.”

Chưa dừng, đám người này còn lợi dụng sự việc chưa nắm rõ thông tin của người dân, họ dùng video từ những Live Tream Facebook của anh em Phong Trào Chấn Hưng Nước Việt trong đó anh Bách là một thành viên, bị một nhóm nào đó đưa vào Youtube cộng thêm việc chế hình ảnh quả bom Tomahok bắn vào lăng Hồ Chí Minh. Đám người này đã dùng hình ảnh ấy để xuyên tạc sự thật, nói nhóm anh em Phong Trào Chấn Hưng Nước Việt làm hình ảnh vậy là một hành động rất phản động trong khi anh Bách khẳng định với Cali Today là anh em trong Phong Trào Chấn Hưng Nước Việt không làm hình ảnh đó.

“Họ dùng những hình ảnh này để tuyên truyền cộng đồng dân cư nơi tôi sinh sống. Họ còn lên tận trên nhà, đứng ngoài cửa kêu tên tôi và nói lãm nhãm về những vấn đề xúc phạm Hồ Chí Minh, mặc áo có logo Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.”- Lời của anh Bách.

Tạm yên chuyện ngày 05/08, cứ tưởng mọi hành vi sách nhiễu, xuyên tạc đã xong nhưng anh Bách cho biết vào lúc khoảng 16  giờ chiều ngày 12/08/2017, có hai người giả danh mà anh Bách đoán họ là những an ninh, hình sự gì đó nhưng vì không có bằng chứng nên anh Bách không thể công khai khẳng định đã đến đứng trước cửa nhà anh Bách đe dọa giết người.

Đám Dư luận viên và Cựu chiến binh cộng sản ở Hà Nội đến sách nhiễu nhà anh Phan Vân Bách (ảnh; Facebook Nguyen Thien Nhan)

“Không có bằng chứng, họ giả danh nhân dân, giả danh côn đồ đến đứng trước cửa nhà tôi và cũng nói những điều đấy. Họ đe dọa tôi, nếu mày còn xúc phạm Hồ Chí Minh thì tôi bước ra cửa là họ chặt chân, cắt cổ, giết tôi ngay tại chổ. Họ cũng nói tôi mặc chiếc áo có logo Quân lực Việt Nam Cộng Hòa là xúc phạm linh hồn, anh linh của những liệt sĩ Cộng sản. Họ cố tình quy chụp như thế trong khi luật pháp không hề cấm người dân mặc áo có hình gì. Tôi chỉ làm những việc mà pháp luật không cấm.”- Anh Bách nói:

“ Họ cứ đi nhắc lại hai vấn đề xúc phạm Hồ Chí Minh và mặc áo có logo Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Họ đe dọa, trong video tôi quay lại từ điện thoại để thấy họ nói rất rõ và to khủng bố, đe dọa.”

Bị đe dọa buổi chiều xong thì tối cùng ngày 12/08, có một bịch mắm tôm ném thẳng vào nhà anh Bách nhưng theo anh Bách thì rất may bịch mắm tôm không vỡ nên không gây mùi hôi thối. Anh Bách thuật tiếp:

“Họ còn dùng bóng đèn neon dựng trước nhà tôi với mục đích theo tôi nghĩ là nếu tôi chạy ra thì bóng đèn này sẽ vỡ, đi chân không thì sẽ bị mảnh thủy tinh đâm vào chân nhưng may là gia đình tôi không ai ra cả.”

Không thể chấp nhận hành vi đe dọa giết người, sáng Chủ nhật ngày 13/08/2017, anh Bách gọi điện thoại báo cho công an khu vực. Công an khu vực có đến nhà anh Bách làm việc đến hai lần nhưng đều bị anh Bách từ chối đón tiếp với lý do.

“Sáng nay (ngày 13/08/2017) gia đình tôi có điện thoại báo công an, rõ ràng với hành vi đe dọa giết người, cắt cổ như thế họ có tính chất khủng bố, vi phạm Bộ luật hình sự. Công an đến nhưng họ làm việc không đúng quy trình nên tôi từ chối tiếp.”

Sự trơ trẽn của đám người kéo đến nhà anh Bách sách nhiễu, xuyên tạc khi cho rằng anh Bách có hành động xúc phạm ông Hồ Chí Minh như sau:

“Họ lấy một hình ảnh trên mạng xã hội, họ in ra một tờ áp-phích to có hình ảnh của tôi và hình ông Hồ Chí Minh để cầm mà reo rao là như vậy”

Ngoài ra, chia sẻ với Cali Today thì vào khoảng 03 tháng trước đây gia đình anh Bách cũng bị vô cớ ném mắm tôm vào nhà.

“Ngày 29/04/2017, vào lúc khoảng 2 giờ sáng nhà tôi cũng bị một vụ ném mắm tôm, khu vực cánh cửa nhà tôi là những mắm tôm và dầu nhớt với mùi hôi thối nồng nặc”- Anh Bách nói.

nhà hoạt động Phan Vân Bách, nhân vật trong bài viết (ảnh; Facebook Phan Vân Bách)

Tất cả những hành vi sách nhiễu, xuyên tạc, đe dọa giết người của đám DLV, Cựu chiến binh và Côn đồ cộng sản ở Hà Nội được anh Bách dùng điện thoại ghi hình lại và phát lên trang Facebook cá nhân với mục đích cho dư luận khắp nơi được rõ, đồng thời để những đối tượng này bớt chối cãi trước hành động trần như nhộng.

Theo anh Bách, những hành vi của các đối tượng này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của anh Bách.

“Rõ ràng hiện nay họ đang gây một tâm lý hoang mang, họ đã đe dọa như thế rồi thì rõ ràng tôi không thể bước chân ra khỏi nhà một cách an toàn được, hiện nay tôi luôn ở nhà chứ ít ra đường.”

Không riêng gì anh Bách mà hầu hết những nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đều ít nhiều cũng bị những kẻ côn đồ, lưu manh thực hiện những hành vi tương tự. Nhưng đáng nói ở đây là những kẻ này hành động công khai, ngang nhiên xem thường pháp luật mà cho đến nay Cali Today chưa thấy ai trong số đó bị cơ quan chức năng CSVN xử lý. Điển hình gần đây nhất là vụ nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh cùng bạn bè bị tên Phan Hùng và đồng bọn hành hung tô bạo ngay tại nhà ở Sài Gòn, đã hơn 03 tháng trôi qua nhưng nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh cho biết là cơ quan chức năng Sài Gòn chưa tiến hành khởi tố Phan Hùng và đồng bọn. Anh Bách và dư luận quan tâm có quyền đặt câu hỏi hoài nghi đằng sau những kẻ côn đồ, lưu manh này hẳn có một tổ chức nào đó đã núp bóng, giật dây bọn chúng? 

“Tôi tin họ nói là sẽ làm bởi vì đứng đằng sau những kẻ lưu manh, côn đồ đó là có cả một tổ chức chứ không thể một cá nhân, đơn độc. Theo như tôi biết, những kẻ côn đồ, xã hội đen ở đất Sài Gòn, Hài Nội cũng như ở số tỉnh thành khác họ không muốn dây dưa vào chính trị. Những kẻ côn đồ, lưu manh như thế này một là họ có sự hậu thuẫn của công an hoặc chính họ là những công an giả danh nhưng vấn đề là mình không có bằng chứng”

Nói về phong trào Chấn Hưng Nước Việt và kênh truyền thông Chấn Hưng Nước Việt TV do nhóm anh Phan Vân Bách đang sinh hoạt theo anh Bách thì tất cả những tiêu chí thành viên đang làm hoàn toàn không có gì là vi phạm pháp luật, hoàn toàn đúng pháp luật, làm đúng theo quy chuẩn Điều 25 của Hiến pháp nước CSVN 2013 là công dân có quyền tự do ngôn luận./.

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img