Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nhà hoạt động Nguyễn Thành Huân bị đánh dã man

Cali Today News – “Tôi nghĩ, chúng tôi là những người dân, chính quyền và người dân phải thượng tôn pháp luật, ai sai thì có luật pháp trừng trị và bản thân tôi có gì sai thì có pháp luật trừng trị tôi. Đằng này, có những sự kiện mà tôi thấy pháp luật không làm được gì bởi chúng tôi không sai luật, chúng tôi áp dụng luật để đòi và bảo vệ quyền lợi cho người dân nhưng sau đó họ lại dùng đến thói côn đồ như hôm nay thì họ đánh tôi một cách thật sự không phải như là con người nữa.” – Anh Nguyễn Thành Huân bức xúc trước vấn nạn đánh người vô pháp luật…

Khoảng vài kẻ mặc áo thường dân ở Nghệ An đã bất chấp luật pháp, bất chấp nhân tính khi đã ngang nhiên cướp tài sản và hành hung người dân một cách thô bạo mà không nói rõ nguyên do. Nạn nhân là anh Nguyễn Thành Huân (xóm Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khẳng định những kẻ mặc áo thường dân này chính là những tên an ninh cộng sản…

Chắc chắn là an ninh đánh… ?

Diễn biến vụ việc được anh Huân chia sẻ lại với Cali Today như sau; Hôm nay ngày 2/12/2016, anh Huân có dịp vào thành phố Vinh để tham dự đám cưới của Tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương. Khoảng 8 sáng, anh Huân lên xe buýt, từ nhà anh Huân đến thành phố Vinh khoảng 50km. Khi anh Huân lên xe buýt, mọi chuyện ban đầu bình thường nhưng sau thì anh Huân mới biết là an ninh đã lên ngồi trên xe từ trước, một an ninh to, mặc áo màu đen ban đầu anh Huân tưởng là khách hàng. Khi xe buýt đến Yên Thành, có mấy người nữa mặt bịt khẩu trang lên xe, anh Huân vẫn cứ tưởng là khách đi xe buýt và phần nghĩ bản thân mình đi đám cưới chắc cũng không có vấn đề gì. Xe vào thành phố Vinh tầm 9 giờ, tức là gần đến nơi anh Huân dự đám cưới thì thấy xe dừng lại, anh Huân thấy 4, 5 người nữa lên xe và anh Huân vẫn cứ ghĩ là khách lên xe nhưng không ngờ tên an ninh ngồi từ đầu đã áp sát đến người anh Huân, khống chế anh Huân và nói bắt anh Huân lại. Anh Huân chia sẻ tiếp với Cali Today:

“Có khoảng mấy người khóa cổ tôi, bẽ ngược tay tôi ra sau và kéo tôi xuống đường, đánh liên tục vào người tôi, đánh vào mắt, đánh vào mặt. Đánh tôi trận này xong họ lại khiêng tôi lên một chiếc xe đen 7 chổ ngồi, họ lấy áo của tôi trùm đầu tôi lại và lột hết áo quần của tôi thậm chí cả giày dép. Họ dùng dây thắt lưng đánh vào người tôi liên tục, đánh vào lưng, sườn, đùi…họ còn nói đánh hai chân tôi cho què. Họ đánh xong trận này thì người tôi người đã quá mệt.”

Vết thương trên mí mắt anh Nguyễn Thành Huân (ảnh; Facebook Thanh Niên Công Gíao)
Vết thương trên mí mắt anh Nguyễn Thành Huân (ảnh; Facebook Thanh Niên Công Gíao)

Anh Huân chia sẻ tiếp, những kẻ mặc áo thường dân với hành động côn đồ này tiếp tục chở anh Huân vào vùng rừng núi Thanh Chương, nơi vắng người và tiếp tục đánh anh Huân thô bạo cho đến ki anh Huân nằm bất động. Anh Huân nói;
“Họ chở ngược tôi lên huyện Thanh Chương cách thành phố Vinh khoảng 60km, họ khiêng tôi vào một rừng tràm và họ đánh tôi tiếp cho đến khi tôi nằm bất động.”

Anh Huân bị đánh từ lúc khoảng 9 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa cùng ngày mới ngưng. Không chỉ đánh anh Huân mà trước khi bỏ đi, những tên côn đồ này còn cướp lấy tài sản trong người của anh Huân như; quần áo, tiền bạc và 2 chiếc điện thoại di động…Khi anh Huân tỉnh dậy, người đầy thương tích nhưng vẫn cố gắng gượng kêu gọi, nhờ người dân giúp đỡ quần áo để đi về.

Trả lời trước câu hỏi của Cali Today, anh Huân nói chắc chắn những kẻ đánh anh là những tên an ninh mặc áo thường dân bởi lẽ;
“An ninh. Tôi biết chắc chắn là vì thế này, trong cuộc sống hằng ngày tôi chẳng thù hằn gì với ai, người dân cũng rất chi là quan tâm đến tôi bởi vì tôi làm được nhiều việc có ích. Trước khi tôi đi, tôi thấy quán cà phê trước nhà tôi có 3 tên an ninh ngồi đấy, họ rất quen mặt với tôi. Khi tôi đi ra thì có hai tên an ninh đứng dậy đi, lúc lên xe thì như tôi nói trên cứ nghĩ là khách nhưng khi đánh tôi thì rõ ràng là an ninh, an ninh theo dõi rất nhiều.”- Lời của anh Huân.

Vết thương ở khắp cơ thể anh Nguyễn Thành Huân (ảnh; Facebook Thanh Niên Công Gíao)
Vết thương ở khắp cơ thể anh Nguyễn Thành Huân (ảnh; Facebook Thanh Niên Công Gíao)

Còn nguyên nhân đánh thì cùng với anh Huân, Cali Today nhận thấy sống trong chế độ cộng sản, lực lượng an ninh, công an là thanh gươm lá chắn bảo vệ Đảng, là công an trị với quyền lực đầy ấp thì có việc gì mà không dám làm. Anh Huân nói;

“Rõ ràng nguyên nhân thì sống ở chế độ này thì cũng chẳng cần nguyên nhân gì cả, họ thích đánh ai thì đánh thôi. Bản thân tôi thấy, trong thời gian này có các sự kiện Formosa xả thải, tôi biết được sự thật và sẵn sàng lên tiếng, rồi cùng nhóm anh em đòi quyền lợi học đường cho học sinh khi mình đấu tranh thì lại làm mất đi một nguồn thu của chính quyền địa phương…vv…mỗi lần tôi đi đấu tranh hoặc những lần đi họp phụ huynh thường hay bị an ninh theo dõi.”

Chia sẻ với Cali Today, anh Huân nói đây không phải là lần đầu tiên anh bị hành hung nhưng mấy lần trước anh chịu đựng được, không nặng như lần này. Anh Huân nói hôm nay những tên côn đồ đã đánh anh một cách rất dã man. Tình trạng thương tích sau khi anh Huân được bạn bè và người thân đưa đi bệnh viện được xác định là; mắt bên phải bị rách một đoạn, khắp mình bị đánh bầm dập nhiều vết thương.

Anh Huân bức xúc cho vấn nạn đánh người vô pháp luật đang hiện diện ở xã hội Việt Nam hiện tại.

Anh Nguyễn Thành Huân khẳng định những tên an ninh đã hành hung anh (ảnh; Facebook Juseo Hoàng Đức)
Anh Nguyễn Thành Huân khẳng định những tên an ninh đã hành hung anh (ảnh; Facebook Juseo Hoàng Đức)

“Tôi nghĩ, chúng tôi là những người dân, chính quyền và người dân phải thượng tôn pháp luật, ai sai thì có luật pháp trừng trị và bản thân tôi có gì sai thì có pháp luật trừng trị tôi. Đằng này, có những sự kiện mà tôi thấy pháp luật không làm được gì bởi chúng tôi không sai luật, chúng tôi áp dụng luật để đòi và bảo vệ quyền lợi cho người dân nhưng sau đó họ lại dùng đến thói côn đồ như hôm nay thì họ đánh tôi một cách thật sự không phải như là con người nữa.”

Với những hoạt động đóng góp cho xã hội mà anh Huân chia sẻ như đã nêu trên, là một người hoạt động dân sự sôi nổi được nhiều bạn bè mến mộ nhưng rồi trường hợp anh Huân bị hành hung như hiện tại nó cũng giống như bao hoàn cảnh của những người đấu tranh cổ vũ tự do, dân chủ và nhân quyền khác hiện đang sống ở Việt Nam. Họ cũng bị hành hung vô pháp luật, bị sách nhiễu, bị xâm phạm đời tư và bị khủng bố đủ mọi kiểu cách. Dư luận khắp nơi rất bức xúc, quốc tế có lên tiếng nhưng rồi đâu vẫn vào đó, như là vô ích khi mà những tên côn đồ lại được khẳng định chính là những công an, an ninh cộng sản giả danh, pháp luật nào trừng trị họ là một câu hỏi đang chờ những người cầm quyền ở Việt Nam hồi đáp. Bởi lẽ, chính họ là người đặt ra pháp luật để quản lý xã hội thì chính họ phải trả lời cho câu hỏi làm gì để bảo vệ an toàn tính mạng người dân và có thượng tôn pháp luật hay là không?

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT