Monday, December 5, 2022
spot_img

Mục sư Nguyễn Trung Tôn và Người bạn bị hành hung. Quân nào mà khốn nạn…?

Cali Today News – Đêm 27 rạng sáng ngày 28/2/2017, giới hoạt động Dân chủ và Nhân quyền Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ việc Mục sư Nguyễn Trung Tôn và người bạn là anh Nguyễn Viết Tứ trong một chuyến đón xe đi từ Thanh Hóa vào Thừa Thiên Huế đã bị những kẻ côn đồ “lạ mặt” hành hung dã man, thương tích khắp cả người và bị cướp sạch tài sản tại thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình. Điều đáng nói ở đây là anh Tứ nghi ngờ những kẻ côn đồ “lạ mặt” này chính là công an giả dạng…

Mục sư Nguyễn Trung Tôn với những vết máu thấm nơi áo sau trận hành hung (ảnh; Facebook Duc Minh Truong)

Bộ đội bị hành hung, nghi ngờ công an giả dạng…

Chưa chấm dứt việc bị những kẻ mặc thường phục lúc thì công khai, lúc thì sử dụng thế du kích để giở trò đe dọa, khủng bố gia đình thì mới đây vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/2/2017, Mục sư Nguyễn Trung Tôn một lần nữa bị những kẻ côn đồ “lạ mặt” hành hung và cướp sạch tài sản lần này diễn ra tại thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình. Cùng chung vụ việc với Mục sư Tôn còn có người bạn tên Nguyễn Viết Tứ (Sinh ngày 24/6/1971,xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), là người bạn đi cùng với Mục sư Tôn vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo như anh Tứ kể lại vụ việc với Cali Today rằng, anh với Mục sư Tôn là bạn. Do thời gian hiện còn rãnh rỗi, chưa có việc gì làm, vừa qua Mục sư Tôn có rủ anh Tứ vào Huế vừa đi chơi vừa tiện thể cho Mục sư Tôn làm việc riêng của Mục sư Tôn.

“Hai chúng tôi bắt xe đi từ Thanh Hóa vào đến Quảng Bình thì xe nó hư dọc đường, trời lại tối thì ghé vào thị trấn Ba Đồn để thăm những anh em là bạn của Tôn, tôi không rõ là ai vì chỉ là bạn của Tôn thôi. Chúng tôi tính tá túc tại đó qua đêm, dự kiến là đi chơi đâu đó rồi đến tối sẽ đi Huế. Tôi với Tôn mới vừa bước xuống ngã ba hay ngã tư gì đó ở Ba Đồn thì có một tốp khoảng năm, sáu người toàn những thanh niên trẻ túm chúng tôi lại và đẩy lên một chiếc xe 7 chổ. Chúng lột hết đồ, trên người tôi chỉ còn mỗi cái quần lót rồi chúng ngồi lên người và dùng mỏ lét, ống tuýp đánh chúng tôi từ độ 21 giờ 30 phút cho đến lúc vứt hai chúng tôi xuống một bìa rừng khoảng hơn 0 giờ 30 sáng hôm sau, tức là ngày 28/2/2017. Tôn bị chúng trói chân tay còn tôi bị trói tay ra đằng sau bằng dây điện, đi dọc đường chúng nó bảo ném xuống hồ tôi bảo ném xuống hồ là chết chắc.”- Lời kể lại của anh Tứ.

Theo anh Tứ thì hành động của những kẻ côn đồ “lạ mặt” này rất mau lẹ khiến anh Tứ và Mục sư Tôn bất ngờ. Khi hai người vừa bước xuống xe khách thì những kẻ này đã ập tới dùng bao trùm đầu Mục sư Tôn và dùng áo bịt mặt anh Tứ rồi đánh đấm, đẩy hai người lên chiếc xe 7 chổ ngồi như lời anh Tứ kể ở trên. Ngồi trên xe, những kẻ côn đồ “lạ mặt” vừa trói tay chân của hai người vừa đánh đập dã man và liên tục nói cướp. Anh Tứ chia sẻ với Cali Today:

“Mà đúng là chúng nó cướp hết đồ, tiền bạc, quần áo…chúng lấy hết không còn cái gì hết. May nhờ người dân giúp đỡ cho ăn uống, đồ mặc và thuốc hút ….”

anh Nguyễn Viết Tứ (ảnh; Facebook Nguyen Ton cung cấp)

Là một bộ đội, anh Tứ cho biết mình sống rất bình thường, không gây thù kết oán với ai và cũng chẳng cướp giật của ai bất cứ thứ gì nhưng không hiểu tại sao hôm nay mình bị hành hung dã man như vậy. Anh Tứ nói dựa vào những hành động mau lẹ của những kẻ côn đồ “lạ mặt ” anh nghi ngờ không thể là bọn cướp mà công an giả dạng. Anh Tứ nói:

“Qua vụ này theo tôi nghĩ là giả danh chứ không phải là cướp, không có kẻ cướp nào mà làm như vậy cả. Theo tôi nghĩ là giả danh, bên công an vì mình được quyền nghi ngờ, quyền suy đoán là bên công an mật chứ bọn cướp thì không làm vậy rồi vì chúng đã lấy đồ mình rồi thì chúng nhanh chóng rút trong khi mình cũng không chống cự nữa, chứ việc gì chúng phải đánh đập, lòng vòng trên xe cả 4 tiếng đồng hồ thử hỏi xem có bọn cướp nào mà như vậy.”

Tình trạng thương tích của Mục sư Tôn hiện nay tay và chân phải cử động rất khó khăn đặc biệt là tay phải vẫn còn sưng. Còn tình trạng thương tích của anh Tứ thông qua những gì bác sĩ cho biết bị phần mềm là chủ yếu, rất đau, và thông qua những hình ảnh mà Cali Today nhận được cho thấy sau trận hành hung trên người anh Tứ cũng như Mục sư Tôn có rất nhiều viết thương. Ngoài ra, anh Tứ nói nó còn liên lụy về mặt tinh thần.

“Cái tinh thần mới là quan trọng, không chỉ tôi mà còn ảnh hưởng đến vợ con tôi nữa. Không biết cái quân nào mà nó khốn nạn đến vậy…”- Anh Tứ nói.

Vì không thể biết những kẻ côn đồ hành hung mình là ai? Ở địa phương nào? Mọi sự chỉ là hoài nghi công an giả dạng nên anh Tứ nói không đi báo vụ việc cho nhà cầm quyền biết. Anh Tứ bày tỏ phẫn nộ với vụ việc bị hành hung.

“Qua vụ việc này tôi rất phẫn nộ. Tôi căm phẫn.Tôi là chỉ một người bình thường chỉ đi chơi với bạn bè mà bị đánh như vậy thì tôi quá phẫn nộ, quá căm phẫn. ”

Vết thương nơi người anh Nguyễn Viết Tứ sau trận hành hung (ảnh; Facebook Nguyen Ton cung cấp)

Cali Today nói thêm, cùng ngày Mục sư Nguyễn Trung Tôn và anh Nguyễn Viết Tứ bị những kẻ côn đồ hành hung thì hai cựu Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Tú và Phạm Thanh Nghiên trong một chuyến từ Sài Gòn ra Hải Phòng có ghé nhà cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa để thăm hỏi và sau đó cũng bị côn đồ đánh cho thương tích. Trước đó không lâu, tại Khánh Hòa có chị Nguyễn Thị Thái Lai là một người rất nhiệt tình trong các hoạt động như phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải lãnh thổ Việt Nam, phản đối Formosa…cũng bị những kẻ côn đồ hành hung dã man sau khi đi ăn tối với một người bạn. Tất cả những vụ hành hung như thế này có vụ sau đó có đi trình báo với nhà cầm quyền địa phương và có vụ thì không nhưng kết quả thì hẩu như là chưa thấy có kết quả ./.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments