Cali Today News – Khoảng 16 giờ 30 phút chiều ngày 02/05/2017, một phụ nữ vì lên tiếng cho Dân chủ và Nhân quyền Việt Nam đã bị đám đông côn đồ ở thành phố Hồ Chí Minh vô cớ hành hung tàn bạo. Một phần vụ việc sau đó được quay Clip rồi tung lên mạng Facebook khiến dư luận phẫn nộ. Nạn nhân chính là chị Lê Mỹ Hạnh và hai người bạn…
Bị hành hung do bị gán ghép theo Cờ vàng ba sọc đỏ …?
Chia sẻ với Cali Today vào tối cùng ngày, chị Lê Mỹ Hạnh cho biết mới vừa đi khám thương tích. Chị Hạnh cho biết tình trạng thương tích của chị ban đầu như sau;
“Hiện tại vẫn còn choáng. Những vết thương ở đầu, những cú tấn công vào đầu giờ nó thấm vào đầu gây ê ẩm, rất là đau.”
Chị Hạnh cho biết, chị từ Hà Nội vào Sài Gòn để hưởng ứng một chương trình đi bộ từ Nam ra Bắc. Chị Hạnh đến phòng một người bạn thuộc khu chung cư nằm ở đường Trần Não quận 2 để ở cùng. Khoảng 15 giờ chiều ngày 02/05/2017, chị Hạnh cùng hai người bạn cũng là nữ đi ăn và hơn một giờ đồng hồ sau, tức là khoảng hơn 16 giờ thì cả ba người về lại phòng thì bị đám côn đồ cả nam lẫn nữ ập vào đánh đập, hành hung hết sức tàn bạo. Chị Hạnh kể lại;
“Chiều hôm nay cùng hai người bạn ra khỏi nhà để đi ăn. Khoảng 15 giờ thì ba chị em đi ăn và về đến nhà thì khoảng 16 giờ hơn. Khoảng 10 phút sau thì có người gõ cửa và một người bạn ra mở cửa thì một đối tượng đã xịt hơi cay vào người bạn mở cửa này. Người bạn này kêu thất thanh và sau đó có thêm 4 người nữa ập vào nhắm tới tôi. Có 3 kẻ liên tục xịt hơi cay và đánh tôi rất là nhiều.”

Không chỉ vô cớ xâm nhập nơi ở của người dân, hành hung người dân tàn bạo mà đám côn đồ thành phố Hồ Chí Minh còn công khai quay Clip vụ đánh nhau để đăng lên mạng Facebook như muốn thách thức dư luận, không sợ trời không sợ đất. Chị Hạnh kể tiếp;
“Những gì ghi lại trong Clip chỉ một phần thôi. Bởi vì sau khi đánh tụi tôi xong rồi thì chúng đi ra và sau đó lại quay vào đánh tụi tôi thêm một lần nữa, cũng vẫn tiếp tục xịt hơi cay và đánh.”
Chị Hạnh cho biết đám côn đồ hành hung chị và những người bạn có khoảng trên dưới 10 tên. Chúng vô cớ đánh mọi người mà không nói lý do cho đến khi kẻ tung Clip quay được lên mạng Facebook có ghi dòng status lý do đánh người là vì cho rằng; chị Hạnh và hai người bạn có liên quan đến Cờ vàng ba sọc đỏ. Nếu lý do này là sự thật thì chị Hạnh cho đây là một sự nhầm lẫn.
“Như cái clip đưa lên nói là đánh có liên quan đến cờ vàng nhưng tôi nghĩ; nếu là có liên quan đến cờ vàng thì họ nhầm đối tượng bởi quá trình đấu tranh dân chủ tôi không có mang lá cờ vàng cũng như vì Đảng phái nào ngoại trừ đấu tranh vì quyền con người. Tôi là cá nhân độc lập. Tôi không theo Đảng phái hoặc tổ chức nào cả.”
“Lên trên phòng thì một nữ và bốn nam, ở dưới nhà thì bảo vệ nói còn khoảng 5, 6 người nữa tổng số là trên dưới 10 người”
“Có bảo vệ nhưng họ chủ quan. Những người này chỉ xe tụi tôi hỏi ở phòng nào thì bảo vệ chỉ ngay cho số phòng và họ tới gõ cửa. Đây là một sơ ý của bảo vệ. ”

Người tung Clip và cũng là người được cho là đồng bọn với những kẻ côn đồ quay lại cảnh chị Hạnh và hai người bạn bị hành hung được dư luận mạng truy tìm ra tung tích sau ít phút. Tên đầy đủ là Phan Sơn Hùng, là một Giám đốc doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trò chơi điện tử Internet ở quận Gò Vấp, Sài Gòn.
Ngay sau vụ hành hung xảy ra, chị Hạnh có lên công an phường Bình An, quận 2 để trình bày vụ việc.
“Thực ra mình cũng không khai gì nhiều ngoại trừ những sự việc xảy ra thôi. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với luật sư và tiếp tục họ sẽ điều tra, đến đâu tôisẽ theo đến đó.”
Được biết cách đây không lâu, chị Hạnh cũng bị một kẻ côn đồ tấn công lén từ phía sau ở Hồ Tây, Hà Nội. Vụ việc này sau đó chị Hạnh cũng có đi đến đồn Công an khai báo nhưng đến nay đã hơn 03 tuần vẫn chưa thấy có kết quả điều tra.
“Tôi bị đánh ở Hồ Tây, tôi cũng biết đối tượng đánh tôi ở cùng với nhóm Trần Nhật Quang. Lý do mình bị đánh là hai ngày mình làm chương trình đưa thông tin vụ bà con ở Kỳ Anh chặn quốc lộ ở đèo Con biểu tình, phản đối Formosa”
Chị Lê Mỹ Hạnh và vết sưng nơi mắt (ảnh;Facebook Hoàng Dũng)
“Cũng khai báo rồi. Nhưng đến nay đã ba tuần rồi mà chưa thấy có thông tin nào”
Qua vụ việc bản thân và bạn bè bị hành hung tàn bạo vào ngày hôm nay 02/05/2017, chị Lê Mỹ Hạnh mong muốn dư luận khắp nơi đồng hành cùng chị để chị có thêm nghị lực và sức mạnh đặng đi đến cùng vụ việc chứ không thể để yên được.
“Qua vụ việc vô cớ bị hành hung ngày hôm nay tôi mong muốn cơ quan pháp luật Việt Nam làm rõ những vấn đề này. Tôi cũng mong muốn những người đấu tranh cho sự thật và công bằng giúp đỡ, hỗ trợ cho tôi để làm vịệc này tới nơi tới chốn. Hai vụ việc gần nhau mình không thể dừng lại hay để yên được.”- Lời của chị Hạnh./.
THIÊN HÀ