Friday, January 27, 2023
spot_img

Hàng ngàn công nhân đình công, bức thiết Công đoàn độc lập

 

Cali Today News – Vì lo lắng quyền lợi bị ảnh hưởng sau khi công ty có quyết định xây dựng thang tiền lương vào đầu năm 2019, liên tiếp hai ngày 23& 24/03/2018, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH Pouchen Vina đóng tại xã Hoá An, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã đình công. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, có rất nhiều cuộc đình công của người lao động nổ ra do người lao động ý thức được phần nào quyền lợi chính đáng của mình để đứng lên đấu tranh. Đã đến lúc bức thiết phải nhân rộng Công Đoàn độc lập …

Hai ngày 23& 24/03/2018 vừa qua, công nhân của Công ty TNHH Pouchen Vina vẫn đến công ty như thường ngày nhưng không đi thẳng vào trong xưởng làm việc mà ra đứng bên ngoài cổng công ty đình công. Con số công nhân đình theo ước chừng là hàng ngàn người và thậm chí vào lúc cao điểm lên chục ngàn người, đứng đông nghẹn trên dưới cầu vượt bộ hành bắc qua quốc lộ 1K gây ùn tắc giao thông cả một khu vực.

Nguyên nhân được báo chí nhà nước Việt Nam xác định là do lãnh đạo Công ty TNHH Pouchen Vina đang quyết định xây dựng thang tiền lương mới vào đầu năm 2019. Theo như kế hoạch đặt ra, công ty tổ chức triển khai tuyên truyền cho cán bộ quản lý và công nhân làm 2 đợt: đợt 1, từ ngày 01/03 đến ngày 15/03; đợt 2 từ ngày 19/03 đến ngày 31/03. Tuy nhiên quá trình triển khai có khoảng 60% công nhân đồng thuận, còn lại 40% chưa đồng thuận và phản đối quyết định xây dựng thang tiền lương mới này. Theo một số công nhân đình công cho biết, thang tiền lương mới này nếu được thông qua thì những công nhân làm lâu năm không những không được tăng 5% lương/năm mà thậm chí còn giảm bậc lương (bậc cao nhất là 24 sẽ giảm xuống còn 10-15). Còn những công nhân dưới bậc lương sàn vẫn sẽ tăng 5%/năm cho đến khi bằng mức lương sàn là dừng. Vì lẽ này mà theo ý kiến của số đông công nhân đình công là mong muốn lãnh đạo Công ty Pouchen Vina giữ nguyên thang tiền lương cũ.

Nhằm trấn an người lao động, ổn định tình hình xã hội nên Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp với nhiều sở, ban ngành chức năng ở Đồng Nai trong đó có cả lực lượng công an đến Công ty Pouchen Vina nắm tình hình. Chiều ngày 24/03, lãnh đạo Công ty Pouchen Vina ra thông báo sẽ hủy quyết định xây dựng thang tiền lương 2019, giữ nguyên các chế độ chính sách, tiền lương của người công nhân theo quy định áp dụng lâu nay. Sau thông báo này, hầu hết công nhân đình công đã vào công ty làm việc trở lại, kết thúc cuộc đình công kéo dài hai ngày liền.

Công ty TNHH Pouchen Vina có 100% vốn Đài Loan, chuyên gia công giày, số lượng người lao động làm việc tại công ty là khoảng 20.000 người.

Cũng tại Công ty TNHH Pouchen Vina này, vào tháng 02/2017 đã diễn ra cuộc đình công của hàng ngàn công nhân vì cho rằng lãnh đạo công ty đã áp dụng một chính sách quá khắt khe, chưa hợp lý liên quan đến việc đánh giá hiệu quả công việc rồi sau đó xếp loại lao động A-B-C để tính ra mức lương, thưởng cho từng công nhân. Một công nhân chỉ cần nghỉ một ngày không phép là bị xếp loại C, cuối tháng hay cuối năm đều bị cắt hết các khoản trợ cấp và tiền thưởng. Trước áp lực đấu tranh của người công nhân, lãnh đạo công ty TNHH Pouchen Vina sau đó ra thông báo cho biết ngừng thực hiện chính sách quản lý hiệu quả công việc.

Hàng nghìn công nhân tập trung ra đường phản đối (ảnh; Báo Vietnamnet- Thịnh Đàm – Thạch Quý)

Việt Nam trong những năm gần đây, có rất nhiều cuộc đình của người công nhân nổ ra từ Nam ra Bắc cho thấy xung đột quyền lợi giữa người công nhân và giới chủ doanh nghiệp ngày càng tăng ở tầm mức quy mô. Xung đột dẫn đến đình công khi người công nhân bị giới chủ doanh nghiệp bóc lột, bị chèn ép quyền lợi là chính yếu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp xung đột giữa quyền lợi của người công nhân với chính sách của nhà cầm quyền Việt Nam ví dụ liên quan đến quyền lợi bảo hiểm, các quyền lợi về an sinh xã hội nói chung.

Cho đến hiện tại, đỉnh điểm của cuộc đình công của người công nhân là vào tháng 03/2015, công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam ở quận Bình Tân, Sài Gòn đình công nhiều ngày liền để phản đối chính sách “Không được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần” quy định tại Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Cụ thể là sau khi công nhân nghỉ việc không được nhận bảo hiểm xã hội ngay như trước đây mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu. Trước sức đấu tranh của gần 100.000 công nhân của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam nên ngay sau đó nhà cầm quyền Việt Nam phải đáp ứng nguyện vọng quyền lợi của người công nhân.

Khi xung đột xảy ra, Công đoàn bảo vệ quyền lợi người công nhân là cơ quan được dư luận nhắc đến nhiều nhất. Ở cấp Nhà nước có Công đoàn nhà nước Việt Nam, ở cấp Doanh nghiệp thì có Công đoàn doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở cấp độ Công đoàn doanh nghiệp thì từ lâu nay đón nhận rất nhiều chỉ trích là không thể làm tròn trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người công nhân. Mặc dù có nhận phần trăm (%) khoản phí hoạt động từ người công nhân nhưng Công đoàn doanh nghiệp lại nhận lương của doanh nghiệp cho nên phần lớn Công đoàn doanh nghiệp bị giới chủ doanh nghiệp tác động buộc phải thỏa hiệp.

Năm 2014, Nghiệp đoàn độc lập là một tổ chức dân sự do nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh và những người bạn tái lập để đáp ứng nhu cầu đấu tranh vì quyền lợi của người lao động nói chung. Do mới được tái lập nên Nghiệp đoàn độc lập chưa được nhiều người lao động biết đến, mặc khác còn có sự can thiệp của nhà cầm quyền.

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, gọi tắt là TPP thể theo yêu cầu thì người công nhân Việt Nam phải có Công đoàn độc lập nhưng theo lý giải của nhà cầm quyền Việt Nam là Công đoàn cơ sở. Nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh chia sẻ:

“Vấn đề công đoản độc lập công nhân ít được biết đến cụm từ này thậm chí họ không hiểu cụm từ này có nghĩa như thế nào cả, bởi vì bên phía nhà nước họ không có cụm từ này đến với công nhân mà thay vào đó là cụm từ công đoàn cơ sở. Cơ đoàn cơ sở mất hai chữ “độc lập”, tức là tính độc lập nó không có, nó phụ thuộc vào công ty, phụ thuộc vào đường lối chính sách của nhà nước do đó họ không bảo vệ nhiều cho quyền lợi người công nhân mà bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp nhiều hơn.”

Mỗi một cuộc đình công của người công nhân sau cùng giới chủ doanh nghiệp có đáp ứng phần nguyện vọng và cũng chính giới chủ doanh nghiệp lại bày ra một hình thức bốc lọt quyền lợi, hạn chế quyền lợi của người công nhân theo kiểu mới. Người công nhân lại tiếp đình công, đình công một cách tự phát nên pháp luật bảo vệ giới chủ nhiều hơn là bảo vệ người công nhân. Như vậy, tình hình công nhân Việt Nam hiện tại bức thiết phải nhân rộng Nghiệp đoàn độc lập, hay còn gọi là Công Đoàn độc lập.

“Vấn đề ở đây là công nhân chưa có điểm tựa vững chắc để bảo vệ cho họ, chính họ luôn phải tự đình công một cách tự phát để đòi hỏi quyền lợi của mình. Luật pháp Việt Nam có nói đến đình công nhưng những quy định của luật đình công làm cho công nhân không thể có khả năng đình công vì vậy để đình công hợp pháp thì rất khó xảy ra nếu không nói là không bao giờ xảy ra.”- Lời của nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh.

Cũng xin được nói thêm, vào năm 2014 với sự kiện giàn khoan HD981 của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, Công nhân của Công ty TNHH PouChen Vina ở Đồng Nai và Công nhân của Công ty TNHH PouYuen ở Sài Gòn tích cực xuống đường biểu tình phản đối giàn khoan HD981, phản đối mộng bành trướng lãnh hải, lãnh thổ của Bắc Kinh./.

QUÊ HƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments