Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hai người bị bắt theo cáo buộc Tuyên truyền chống Nhà nước CSVN

Cali Today News – Vào ngày 17 và 21/03/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an Sài Gòn và Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt tạm giam đối với ông Bùi Hiếu Võ (Sinh năm 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, Sài Gòn) và anh Phan Kim Khánh (Sinh năm 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng sản Việt Nam (CSVN) ” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự…

Bị bắt có liên quan đến sinh hoạt mạng Internet

Anh Phan Kim Khánh (ảnh; báo Vietnamnet)

Cali Today đã có cuộc trao đổi với thân phụ anh Phan Kim Khánh thì được biết gia đình thì ở Phú Thọ nhưng anh Khánh bị bắt ở Thái Nguyên do anh Khánh hiện đang học tập nơi này.

Ngày 22/03/2017, thân phụ anh Khánh sau khi hay tin anh Khánh bị Công an Thái Nguyên bắt giữ thì có lặn lội lên Thái Nguyên gặp Công an tỉnh và phía Công an tỉnh đã đưa lệnh bắt anh Khánh cho phía gia đình giữ. Thân phụ anh Khánh nói:

“Bị giam giữ ở Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Công an tỉnh Thái Nguyên, bây giờ đang giam tại trại tạm giam của tỉnh.”

Thân phụ anh Khánh cho Cali Today biết, lúc Công an Thái Nguyên bắt anh Khánh, khám xét thấy trong người anh Khánh có hơn 14 triệu đồng cùng giấy tờ xe. Phía công an cho rằng số tiền này do anh Khánh làm những công việc phạm tội mà có nhưng phía gia đình anh Khánh mà đại diện ở đây là thân phụ của anh Khánh đã phủ nhận cáo buộc này, cho là số tiền trên do anh Khánh mượn một người bạn do lúc khó khăn thông qua hình thức cầm cố chiếc xe, chiếc xe này do gia đình anh Khánh mua cho anh Khánh đi học, giấy tờ xe đứng tên thân phụ anh Khánh nên phía công an chuẩn bị làm thủ tục trả chiếc xe lại cho phía gia đình.

Ông Bùi Hiếu Võ (ảnh; báo Vietnamnet)

Phía công an Thái Nguyên cũng không cung cấp gì thêm đối với gia đình anh Khánh về tình hình hiện tại anh Khánh ở trong trại tạm giam như thế nào? Phía gia đình anh Khánh cho biết mình khá bất ngờ trước việc anh Khánh bị bắt, mọi thông tin chỉ biết qua báo đài.

“Phía công an không nói gì cho tôi biết cả, mọi thông tin tôi xem nơi đài thôi chứ công an không có trao đổi gì với tôi, bị vi phạm như thế nào thậm chí giấy đưa cho tôi tôi cũng chưa đọc.”

Còn theo báo đài Nhà nước CSVN thì cho biết, từ cuối năm 2015 đến nay, anh Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục chia sẻ, đăng nhiều thông tin có nội dung được cho là chống Nhà nước CSVN.

Qua Cali Today, thân phụ anh Phan Kim Khánh gửi lời mong muốn công lý, công bằng và khoan hồng cho anh Khánh, gia đình khá nghèo nên không biết làm gì hơn khi sự việc đã xảy ra.

Đối với trường hợp bắt giữ ông Bùi Hiếu Võ, hiện Cali Today chưa thể liên lạc được phía gia đình ông Võ. Nhưng qua báo đài Nhà nước CSVN thông tin, ông Võ bị Công an Sài Gòn bắt vào ngày 17/03/2017, tức là sau khi anh Khánh bị bắt ở Thái Nguyên 4 ngày.

Từ tháng 05/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung được cho là nhằm chống Nhà nước CSVN. Các báo đài còn cho biết ông Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Còn đối với công đồng sinh hoạt mạng xã hội Fcebook, rất nhiều người lâu nay nhầm nghĩ chủ nhân Facebook Hieu Bui phải là người Việt ở nước ngoài bởi qua cách giao tiếp cho thấy rất mạnh miệng trong các lời lẽ chứ ít ai nghĩ chủ nhân Facebook Hieu Bui là người ở Sài Gòn, lại là một người kinh doanh.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments