Wednesday, February 21, 2024

Đắk Nông: Nạn nhân bị công an đánh liệt tay và chân mong dư luận lên tiếng

Cali Today News – Đến đồn công an để làm rõ hành vi liên quan đánh số đề, nạn nhân tố cáo bị phía công an đánh liệt cả tay và chân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Nạn nhân là anh Võ Hướng (trú tại thôn 3, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) trong vụ việc mà Cali Today từng thông tin trước đây. Đã mấy tháng trôi qua nhưng phía công an địa phương vẫn chưa thông báo kết quả điều tra cho gia đình anh Hướng được biết cũng như phía những viên công an đã gây thương tích cho anh Hướng vẫn chưa một lần đến gặp anh Hướng xin lỗi hoặc hỗ trợ tiền thuốc men…

Phiếu điều trị thương tích của anh Võ Hướng (ảnh; nhân vật cung cấp)

Trị pháp phạm pháp thì không thể chấp nhận được…

Trải qua mấy tháng liên tục điều trị, anh Võ Hướng đã cho Cali Today biết tình trạng thương tích của anh hiện tại là:

“Hiện tại sau thời gian điều trị bằng châm cứu kết hợp điện châm và uống thuốc đông y thì tay phải của tôi mới cử động được mấy ngón tay. Chân vẫn liệt hoàn toàn chưa có cảm giác đau gì cả. Châm kim lửa đốt vẫn không biết. Chân phải là chân thuận của tôi nhưng giờ so với chân trái thì bị teo hẳn. Bên sáu bên mười.”

Anh Hướng cũng cho Cali Today biết thêm, từ lúc chuyện không may xảy ra cuộc sống của gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn, nợ nần chồng chất, con nhỏ phải rời xa sự chăm sóc trực tiếp từ cha mẹ. Anh Hướng nói:
“Từ lúc tôi bị liệt đến giờ, cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn. Việc ăn uống đi lại rất khó khăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày phải nhờ người thân hỗ trợ. Con nhỏ gửi về ngoại trông giùm. Tiền thuốc thang điều trị vay mượn khắp nơi. Nợ nần không biết khi nào mới trả xong.”

Anh Võ Hướng nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy sau khi bị công an huyện Tuy Đức đánh (ảnh; Facebook Tâm Nguyễn)

Cali Today nhắc lại vụ việc của anh Hướng như sau: Ngày 9/11/2016, anh Hướng nhận được giấy triệu tập của Công an huyện Tuy Đức. Khoảng 14 giờ ngày 10/11/2016, anh Hướng đến trụ sở Công an huyện Tuy Đức để làm việc và được phía công an thông báo là để làm rõ hành vi liên quan đến việc ghi đề. Do trước đó là vào ngày 8/11/2016, Công an huyện Tuy Đức tổ chức triệt phá vụ ghi số đề tại nhà của một người dân tên Nguyễn Văn Hiến ở cùng thôn với anh Hướng. Qúa trình làm việc với ông Hiến phía công an tịch thu điện thoại, kiểm tra điện thoại của ông Hiến phát hiện một tin nhắn với nội dung chuyển cho “Huong So ghi 470 nghìn đồng” nên nghi vấn “Huong So” là anh Võ Hướng nên công an đã mời anh Võ Hướng lên làm việc. Chỉ sau mấy giờ đồng làm việc với phía công an, anh Hướng phải nhập viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) trong tình trạng thương tích bị co giật, sùi bọt mép, da tím tái, mắt trợn ngược. Trải qua mấy tháng điều trị, hiện tại tình trạng thương tích của anh Hướng như Cali Today đã thông tin ở trên. Anh Hướng tố cáo đích danh hai viên công an Nguyễn Trí Sỹ và Phùng Danh Quảng đã đánh thô bạo trong qua trình làm việc với anh Hướng, ép anh Hướng khai nhận hành vi ghi đề nhưng anh Hướng nói mình không hề chơi đề cũng như không thừa nhận hành vi.

Anh Hướng cho biết từ lúc gây thương tích cho anh đến giờ phía bên công an chưa một lần trực tiếp gặp anh để xin lỗi hoặc hỗ trợ tiền thuốc men. Trước lúc Viện kiểm sát tối cao vào làm việc, bên phía hai viên công an là Nguyễn Trí Sỹ và Phùng Danh Quảng có qua nhà ông anh rễ của anh Hướng thương lượng bảo đừng kiện cáo gì nhưng gia đình anh Hướng không đồng ý cho nên từ đó đến nay chẳng nghe hai viên công an này nói gì.

Anh Võ Hướng, nhân vật của bài viết (ảnh; Facebook Hướng Võ)

“Gia đình tôi có gọi điện thoại để hỏi bên Viện kiểm sát tối cao về hướng điều tra xử lý vụ việc như thế nào nhưng chỉ nhận được trả lời là đang điều tra khi nào có kết quả sẽ thông báo. Trong những ngày tới gia đình tôi sẽ tiếp tục làm đơn gửi cho các cơ quan chức năng khi nào được phúc đáp thỏa mãn thì mới thôi.”- Anh Hướng cho biết.
“Nói thực là một người dân thấp cổ bé họng nên thiệt thòi là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi tin vào tính nghiêm minh của pháp luật. Trị pháp phạm pháp thì không thể chấp nhận được.”

Gia đình anh Hướng đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng như: Công an huyện, Công an tỉnh, Viện kiểm sát huyện, Viện kiểm sát tỉnh, Viện kiểm sát tối cao nhưng đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Anh Hướng nói:

“Tôi không biết khi nào mới được giải quyết thỏa đáng. Pháp luật bất vị thân nhưng xem ra cần phải nhìn lại mình đang đứng ở đâu.”

Cuối cùng, anh Hướng cho biết trước mắt bản thân anh và gia đình phải tự thân lo điều trị, sức khỏe bình phục chừng nào mừng chừng đó. Anh muốn tới bệnh viện y học cổ truyền để có đầy đủ phương pháp trị liệu hòng mong sớm bình phục thương tích nhưng lực bất tòng tâm. Kinh phí gia đình để trang trải cho anh Hướng điều trị không cho phép nên có muốn cũng không sao thực hiện được. Qua Cali Today, anh Hướng mong quý báo thông tin vụ việc đúng sự thật để đem lại công bằng cho anh Hướng./.

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img