Thursday, June 1, 2023
spot_img

Bắc Ninh: Học viên Pháp Luân Công bị hành hung thô bạo

Vietnam – Cali Today News – Mấy ngày gần đây, một số trang truyền thông mạng đã lan tải thông tin một số học viên Pháp Luân Công (PLC) bị hành hung thô bạo tại tỉnh Bắc Ninh, trước sự làm ngơ của những viên công an và cán bộ Ủy ban xã Phù Khê. Tuy nhiên, khi chia sẻ với Cali Today, một học viên PLC cho đây không phải là thực trạng khẳng định nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) nói chung là đang đàn áp PLC tại Việt Nam…  

Trước mặt nhưng Công an không thấy không biết

Cali Today đã liên lạc với một học viên Pháp Luân Công (PLC) sinh sống ở Bắc Ninh, gần nơi xảy ra vụ hành hung là xã Phù Khê, học viên này xác nhận thông tin vụ hành hung là có. Học viên này chia sẻ quan điểm cá nhân là bản thân không chứng kiến vụ hành hung nên không thể chia sẻ chi tiết, mặc khác cũng muốn vụ việc giảm nhiệt căng thẳng, đồng thời cũng mong muốn nhà cầm quyền địa phương không tái diễn việc hiểu sai về chân tướng tu luyện PLC.

Qua một số trang truyền thông mạng thông tin về việc một số học viên PLC ở Bắc Ninh bị hành hung vào mấy ngày qua, Cali Today hiểu như sau: Khoảng mấy ngày trước, một số học viên PLCthục hiện việc tặng tài liệu giới thiệu về PLC cho người dân tại công viên thuộc xã Phù Khê bị công an đến tịch thu tài liệu, bắt một học viên nam về trụ sở Ủy ban xã Phù Khê để làm việc. Một học viên khác thấy việc bắt người vô cớ nên dùng điện thoại quay lại để làm bằng chứng thì bị một người mặc thường phục chạy lại giật điện thoại rồi bỏ chạy. Điều đáng nói ở đây là tối cùng ngày, khi các học viên PLC đến trụ sở Ủy ban xã Phủ Khê đòi người thì phía công an đã đáp ứng yêu cầu, đồng thời còn trả lại chiếc điện thoại bị giật.

Mấy ngày sau, các học viên PLC trở lại công viên tặng tài liệu, tiếp tục giới thiệu PLC cho những người dân xung quanh thì tiếp tục bị một nhóm công an đến ngăn chặn nhưng lần này không bắt người hay tịch thu tài liệu như lần trước, thay vào đó lại nói với người dân PLC là tà giáo, học viên PLC là phản động…Một lúc sau nhóm công an này ra quán nước bên đường ngồi thì có ba thanh niên từ đâu xông đến đánh các học viên tới tấp. Những viên công an uống nước ở bên đường tỏ sự mặc nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Trước tình hình này, một số học viên PLC ở nơi khác cùng các học viên PLC bị hành hung đã đến tận Ủy ban xã Phù Khê để làm rõ sự việc. Theo các trang mạng truyền thông chia sẻ khi các học viên PLC đến, những viên công an xã Phủ Khê đã liên tục có những lời lẽ kèm hành động vô cùng khiếm nhã trong đó có Phó Công xã Phù Khê là ông Lê Văn Sử. Không những vậy, ông Sử còn dồn một nam học viên PLC vào góc, cố gắng che chắn và đấm thẳng vào bụng nam học viên này trước đám đông ngay tại trụ sở Ủy ban nhưng lại phủ nhận việc đánh dân, chỉ nói là xô đẩy. Căng thẳng tiếp diễn tại trụ sở Ủy ban xã Phù Khê cho đến khi có một viên phụ trách tôn giáo tỉnh Bắc Ninh xuống cùng làm việc với các học viên PLC.

Sau khi tường thuật xong những vấn đề bị bức hại trong những ngày qua, khoảng tầm 12 giờ trưa thì những học viên PLC ra về. Vừa ra đến bên ngoài cổng trụ sở Ủy ban xã Phù Khê thì có một chiếc xe ô tô từ đâu lao tới, khoảng bảy tên côn đồ từ trên xe cầm gậy gộc lập tức lao xuống, đánh hai nam học viên PLC túi bụi vào mặt và thân thể. Điều đáng nói là sự việc diễn ra tại hiện trường có ông Nguyễn Ngọc Khương là Phó Chủ tịch Ủy ban xã Phù Khê. Ông Khương không nghe thấy gì hết mà cứ bỏ đi.

Hình ảnh học viên Pháp Luân Công ở Bắc Ninh bị hành hung (ảnh; Faacebook An Chí Hiếu và các trang mạng)

Một nam học viên PLC sau đó thoát được nên đã gọi các học viên khác quay trở lại trụ sở Ủy ban xã Phù Khê để làm rõ sự việc. Các học viên PLC có đối chất với ông Khương tại sao lại bỏ đi khi các học viên bị đánh? Bất thình lình, chiếc xe chở bảy tên côn đồ đã đánh các học viên vừa rồi lại tiếp tục phóng đến, vẫn là bảy tên côn đồ này lao xuống, túm vào cổ áo một nam học viên lôi lên xe. Nam học viên bị túm cố gắng không chịu để lôi lên xe, đồng thời các học viên khác đều lao đến giằng lại nam học viên này. Không thể lôi nam học viên lên xe, những tên côn đồ đã dùng mũ cối đập rất nhiều vào đầu nam học viên, đồng thời đấm đá liên tục khiến nam học viên chảy rất nhiều máu mồm và máu mũi. Các học viên khác truy hô đánh người và cầu cứu người dân. Nhóm côn đồ thấy vậy quay lại đánh luôn cả nhóm học viên, một học viên bị đấm vỡ kính mắt, một học viên bị đánh rách mắt, một học viên bị đánh rách môi…

Sau khi đám côn đồ rút, các học viên PLC quay sang nói với các viên công an có mặt chứng kiến vụ hành hung nhưng đáp lại các viên công an nói không thấy không biết gì hết.

Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam không cấm môn thiền PLC và càng không có văn bản pháp lý nào đặt học viên PLC ngoài vòng pháp luật, đàn áp. Nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, các học viên PLC vẫn tĩnh tâm tu luyện theo pháp lý Chân-Thiện- Nhẫn một cách bình thường.

Anh Thắng, một học viên PLC ở miền Bắc Việt Nam đã chia sẻ với Cali Today rằng, việc nhà cầm quyền ở một số tỉnh thành đã bắt bớ, đánh đập các học viên PLC, ngăn không cho tu luyện có thể là do tác động từ yếu tố Trung Cộng và tính cục bộ, hiểu chưa đúng về PLC ở địa phương.

“Theo ý mình được biết có thể có tác động nhiều yếu tố từ Trung Cộng sang Việt Nam nên có những vấn đề như thế (học viên Pháp Luân Công một số nơi bị bắt bớ, hành hung khi tập luyện). Tuy nhiên, học viên PLC ở Việt Nam hiện tại tập luyện khắp các nơi ở nhiều tỉnh, thành cả nước. Việc tập luyện diễn ra bình thường chưa có dấu hiệu nào cho thấy Chính phủ Việt Nam cấm cả”

“Còn những trường hợp như thế có thể do sức ép ở bên kia (Trung Cộng) và ở một số địa phương cục bộ có thể họ không nắm được chủ trương chung hoặc do nhận thức riêng của họ nên họ mới làm những việc như thế.”

Ngoài học viên PLC ở Bắc Ninh bị hành hung vào mấy ngày qua thì cách đây khoảng hai tháng, học viên PLC ở Nha Trang cũng bị hành hung tương tự. Hoặc xa hơn nữa là vào nàm 2011, hai học viên PLC ở Việt Nam là Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị Tòa án Hà Nội tuyên án tù ba và hai năm tù giam do có hành vi phát chương trình bằng làn sóng phát thanh ngắn sang Trung Cộng. Rồi ở Gia Lai, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Kon Tum, Vĩnh Long, Hà Nội, Sài Gòn…những nơi này học viên PLC bị công an ngăn chặn buổi tập luyện và không cho phổ biến tài liệu PLC đến với người dân.

Khách quan mà nói, PLC ở Việt Nam dù có bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp thì cũng chẳng khốc liệt so với PLC ở Trung Cộng bị nhà cầm quyền Trung Cộng đàn áp từ hơn hai thập niên qua. Đỉnh điểm của cao trào PLC bị đàn áp ở Trung Cộng là vào thời điểm cầm quyền của Giang Trạch Dân. 

“Thực tế việc đàn áp chính là ở phía Trung Cộng và người đàn áp là ông Giang Trạch Dân khởi xướng đàn áp, ngay cả việc đàn áp thì cũng chỉ mang tính đơn phương một mình ông ấy đàn áp.”

Anh Thắng chia sẻ: “Theo dõi thông tin bạn thấy bên Trung Cộng họ còn mổ cắp nội tạng những học viên còn sống để đem đi bán, kiếm lợi nhuận mà từ cổ chí kim chưa có quả thật rất là ác, làm điều ác gặp báo ứng là việc đương nhiên rồi.”

Cũng từ những chia sẻ của anh Thắng, hầu hết những người đàn áp PLC ở Trung Cộng bây giờ đã bị báo ứng như: ông Bạc Hy Lai-ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư chi bộ đảng Trùng Khánh,  theo như anh Thắng, người tu luyện PLC cho đây chính là báo ứng.

Không thể nói học viên PLC ở Việt Nam có cách tu luyện ôn hòa hơn học viên PLC ở Trung Cộng nên ít bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp, càng không thể nói do nhà cầm quyền CSVN hiền lành hơn nhà cầm quyền Trung Cộng mà do…

“Việc ôn hòa thì các học viên PLC ở Trung Cộng hoặc ở Việt Nam đều như nhau hết, tức là họ tu theo nguyên lý Chân- Thiện- Nhẫn, trong cuộc sống thường ngày hoặc trong lối hành xử họ đều như nhau hết, không có sự khác biệt. Tuy nhiên, như tôi đã nói cái người khởi xướng đàn áp là ông Giang Trạch Dân, mình nghĩ chỉ có một người như vậy thôi.”- Anh Thắng nói./.

 

QUÊ HƯƠNG

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT