Monday, February 6, 2023
spot_img

An Giang: Gia đình một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị đàn áp

Cali Today News – Cộng đồng mạng xã hội Facebook liên tiếp mấy ngày qua sực sôi cũng như lo lắng trước những tin tức về một gia đình, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo có tên Vương Văn Thả (Sinh năm 1969, ngụ tại số 583, ấp Vĩnh Linh, thị xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) liên tiếp bị những tên côn đồ “lạ mặt” có mà “quen mặt” cũng có bố ráp, cô lập, triệt đường sống, nguy hiểm đến tính mạng của toàn gia đình…

Do lên tiếng tố cáo những sai trái và bày tỏ quan điểm chống nhà cầm quyền cộng sản…

Cali Today liên lạc với ông Vương Văn Thả bằng điện thoại thông qua số điện thoại ông Thả công khai trên cộng đồng mạng nhưng điện thoại bị chặn tín hiệu nên không tài nào liên lạc được. Không rõ vì nguyên do gì nhưng có nguồn thông tin từ trang Facebook cá nhân có tên “Tha Vuong Van” được cho đây chính là trang Facebook cá nhân của ông Vương Văn Thả thì được biết gia đình của ông Thả không những bị cắt điện thoại mà còn bị những kẻ côn đồ phong tỏa hơn 10 ngày liền, bị cúp điện và nước, không ai có thể đến thăm hỏi hoặc tiếp tế nói chung là bị cô lập hoàn toàn. Chưa dừng, bọn côn đồ còn hung hăng ném đá, chửi bới, dọa nạt ông Thả cùng các thành viên trong gia đình.

Ông Vương Văn Thả. (ảnh; Facebook Tha Vuong Van)

Mãi cho đến tầm khoảng 22 giờ ngày 26/04/2017, Cali Today mới liên lạc được một thành viên trong gia đình ông Thả để hỏi tình hình. Người này cho biết hiện ông Thả đang bận canh chừng những tên côn đồ và tình hình chung quanh nhà hiện đang rất căng thẳng, có đến mấy trăm người bao vây bao gồm những tên côn đồ và người dân hiếu kỳ đứng theo dõi, làm ngơ trước việc làm sai trái của bọn côn đồ.

“Từ đâu trên xóm dưới chúng bao vây giữ lắm rồi. Hiện tại nó muốn bắt đó mà không biết bao nhiêu, cỡ mấy trăm thằng. ”

“Liên tiếp mấy ngày nhưng nó làm ban ngày, bữa nay nó lại làm ban đêm.”

“Họ nói mình chống đối Nhà nước, kêu mình ra đầu thú nhưng mình không chịu ra đầu thú”

“Không. Nhìn chung là họ đến phá rồi mình thôi chứ họ không có lệnh gì hết.”

Trước lúc Cali Today hết liên lạc được thì thành viên trong gia đình ông Thả cho biết trong số những côn đồ bao vây quanh nhà ông Thả được nhận mặt có vài người chính là công an. Thành viên gia đình ông Thả còn cho biết, hôm qua vào ngày 25/04/2017, nhà ông Thả bị ném đá vào nhà dữ dội và ông Thả bị trúng một viên đá ở lưng dẫn đến chấn thương nhẹ.

Được biết, hiện tại gia đình ông Thả có 9 thành viên trong đó có một người già trên 80 tuổi và một cháu bé khoảng mấy tháng tuổi. Trước sự an nguy của gia đình ông Thả, người dân biết, dư luận khắp nơi đều biết nhưng nghịch lý là nhà cầm quyền tỉnh An Giang nói chung và huyện An Phú nói riêng không hay biết gì cả, chưa thấy họ cử lực lượng chức năng đến can thiệp hoặc có thể họ cố làm ngơ để những tên côn đồ hãm hại gia đình ông Thả.

Ngay sau vụ việc nhà ông Thả được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong đó có trang Facebook, lập tức cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, những người yêu chuộng công lý, hòa bình và sự thật, các đoàn thể dân sự, các tổ chức cá nhân quan tâm đến tình hình nhân quyền Việt Nam đã biết ông Thả thông qua những video tố cáo những việc làm sai trái của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và bày tỏ quan điểm chống nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên đã đồng loạt lên tiếng, tìm cách giúp đỡ và giải cứu gia đình ông Thả.

Cali Today cũng xin được nói thêm, trước đây là vào năm 2013, ông Vương Văn Thả từng bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự.

-Phiên xét xử sơ thẩm ngày 02/08/2013, Tòa án huyện An tuyên ông Thả 03 năm tù giam.
-Phiên xử phúc thẩm diễn ra vào ngày 18/10/2013, Tòa án tỉnh An Giang tuyên y án sơ thẩm là 03năm tù giam đối với ông Thả vì cho rằng ông Thả không có tình tiết mới để giảm nhẹ án phạt và trước Tòa ông Thả vẫn quanh co không nhận tội./

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments