Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump ký đạo luật hỗ trợ nhân quyền tại Bắc Hàn

WASHINGTON  (Yonhap) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký một đạo luật được thiết kế để thúc đẩy Nhân quyền ở Bắc Hàn.

Pháp luật, được gọi là Đạo luật Ủy quyền trở lại  Nhân Quyền  Bắc Hàn năm 2017, đổi mới một đạo luật được thông qua lần đầu tiên vào năm 2004 trong chính quyền George W. Bush. Nó sẽ có hiệu lực cho đến năm 2022.

“Luật này nhằm mục đích thúc đẩy quyền con người và tự do tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, TT Trump nói trong một tuyên bố được đưa ra bởi tòa Bạch Ốc.

Luật kêu gọi hỗ trợ tài chính cho các hội đoàn giúp lan truyền thông tin bên ngoài vào Bắc Hàn  thông qua USB, thẻ micro SD, trình phát thoại và video, điện thoại di động và các thiết bị viễn thông khác.

Nó cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo với Quốc hội về kế hoạch cải thiện vật liệu được mang trong các thiết bị này, bao gồm cả âm nhạc và phim truyền hình Hàn Quốc và Mỹ, và phổ biến trong vùng  Bắc Hàn.

Đạo luật được ban hành  khi Mỹ và Bắc Triều Tiên đang đàm phán để tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của chế độ Bình Nhưỡng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng trước giữa TT Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un

Ngọc Thạch  (Theo Yonhap)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments