Friday, September 29, 2023
spot_img

Trung Quốc tung chiến đấu cơ vào Biển Đông

Cali Today News – Trong một hành động leo thang gây hấn mới, Trung Quốc đã đưa chiến đấu cơ tối tân vào vùng trời của Biển Đông, cũng như gia tăng thêm giàn radar hỏa tiễn phòng không tại một hòn đảo trong vùng.

Các hành động khiêu khích mới nhất của Bắc Kinh chắc chắn sẽ làm bầu không khí của Biển Đông gia tăng thêm căng thẳng, vào lúc Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ash Carter sắp đi thăm Philippines.

Các hình ảnh của vệ tinh từ hệ thống ISI chụp vào ngày 7 tháng 4 cho thấy 2 chiến đấu cơ Shenyang J-11 bay trên đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa. Đây là một biến thể của chiến đấu cơ Sukhoi Su-27 do Nga chế tạo.

Loại máy bay chiến đấu này được Trung Quốc sử dụng từ năm 1998, chúng có chức năng và tầm hiệu quả tương đương với loại F-15 của Không Lực Mỹ hay loại F/A-18 Hornet của Hải Quân Mỹ.

Phú Lâm là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa và vào đầu thập niên 1990, Trung Quóc đã cho xây một phi đạo ở đây, đảo này năm cách căn cứ tàu ngầm của đảo Hải Nam khoảng 250 dặm. Việt Nam và Đài Loan đều có tranh chấp chủ quyền đảo nay với TQ.

Ảnh vệ tinh cũng cho thấy thêm một giàn radar mới cũng đã được thiết lập, điều này sẽ cho phép các giàn hỏa tiễn phòng không tối tân ở đảo này sẵn sàng hoạt động. Các chuyên gia Mỹ nói giàn radar này sẽ theo dõi mọi máy bay của Mỹ hoạt động ở Biển Đông.

Trường Giang (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img