Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trung Quốc tức giận vì hộ chiếu mang chữ ‘Cộng Hòa Đài Loan’

Cali Today News – Tin tức về vụ Quốc Hội Đài Loan cho phép công dân của họ có quyền mang theo thẻ passport trên đó có hàng chữ ‘Taiwan Republic’ đã gây phản ứng tức giận từ Bắc Kinh.

Ngày 6 tháng 4 Quốc Hội Đài Loan chấp thuận bỏ lệnh trừng phạt cho những công dân Đài Loan nào có hộ chiếu ‘đã thay đổi các giòng chữ’. Trước đây những hộ chiếu Đài Loan mang hàng chữ ‘Republic of China’, nhưng nay đã sửa thành ‘Republic of Taiwan’
Phong trào thay đổi hàng chữ như thế đã được tung ra vào tháng 8 năm 2015 và càng lúc nó càng được nhiều công dân Đài Loan ủng hộ, nhưng Bắc Kinh xem đây là hành động muốn Đài Loan được độc lập vĩnh viễn.

Nhiều người dân Đài Loan khi đi du lịch ở Trung Quốc đã bị tứ chối không cho nhập cảnh vì họ mang theo loại thẻ passport ‘gây hấn’ này. Một số quốc gia khác cũng không cho họ nhập cảnh.

Các viên chức của Macau cho hay trong tháng 2 có 15 du khách Đài Loan đã bị khước từ vào Macau cũng chỉ vì họ mang giấy thông hành dễ gây ngộ nhận. Hong Kong cũng đã từ chối 2 công dân Đài Loan như thế.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo còn di bài cảnh cáo những người Đài Loan khác là ‘lệnh cấm họ nhập cảnh vẫn còn hiệu lực, vì Trung Quốc đương nhiên là hùng mạnh và to lớn hơn Đài Loan nhiều’

Đào Nguyên (BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments