Saturday, November 26, 2022
spot_img

Quốc vương Thái Lan sa thải sáu viên chức cung điện

Quốc vương Thái Lan đã sa thải sáu viên chức cung điện cao cấp vì “hành động xấu xa” của họ, cung điện tuyên bố hôm thứ Tư

Việc sa thải diễn ra vài ngày sau khi Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất mọi tước hiệu, quân hàm và huân chương, với cáo buộc âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida. Thông tin này khiến nhiều người Thái bị sốc bởi bà Sineenat được phong Hoàng quý phi chưa đầy ba tháng trước.

Vào thứ Tư, sáu viên chức cấp cao của cung điện đã bị sa thải, bao gồm một phụ nữ, một viên chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ, theo hai thông báo riêng biệt được cung cấp bởi cơ quan ngôn luận của Hoàng cung.

“Nhà vua đã ra lệnh sa thải họ khỏi cơ quan hoàng gia vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và có hành động bị coi là cực kỳ xấu xa”, hoàng cung Thái Lan hôm nay ra thông báo.

Theo thông cáo dài hai trang hôm 21/10 của hoàng gia Thái Lan, Sineenat muốn chiếm đoạt ngôi vị Hoàng Hậu và đã gây áp lực bằng mọi cách nhằm ngăn Quốc vương Rama X kết hôn với bà Suthida hồi tháng 5. Sau khi thành Hoàng quý phi, Sineenat luôn tỏ ra bất tuân Quốc vương và Hoàng hậu, lợi dụng vị trí của mình để thay mặt nhà vua ra lệnh cho mọi người.

“Hoàng quý phi Sineenat vô ơn và hành xử theo cách không xứng đáng với tước hiệu của mình. Cô ta không hài lòng với tước hiệu được ban mà làm mọi thứ để vươn lên vị trí hoàng hậu”, thông cáo cho biết. “Hành vi của cô ta thể hiện bất kính với sự ân sủng của Nhà vua, gây chia rẽ giữa các triều thần và hiểu lầm trong người dân”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments