Monday, December 5, 2022
spot_img

Mỹ gửi B-2 tàng hình tới Thái Bình Dương, Trung Quốc nên dè chừng

Ba máy bay ném bom tàng hình B-2 và hơn 200 quân nhân vừa đến căn cứ ở bang Hawaii – Mỹ để tham gia sứ mệnh tuần tra khu vưc Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Máy bay tàng hình từ căn cứ không quân Whiteman đã được triển khai tới Thái Bình Dương để  làm nhiệm vụ răn đe nhằm trấn an các đồng minh và gửi thông điệp rõ ràng tới bất kỳ quốc gia nào đe dọa đến hòa bình và an ninh khu vực.

Triển khai đến Hawaii  cho phép chúng tôi chứng tỏ cho người dân Mỹ và cộng động quốc tế biết B-2 đang tuần tra 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, sẵn sàng bảo vệ đất nước và các đồng minh. Chúng tôi cũng có cơ hội tham gia tập trận chung với các đồng minh và chứng thực cho khả năng tấn công   toàn cầu luôn sẵn sàng của mình” – thông cáo cho biết về sứ mệnh của lực lượng trên, bắt đầu từ hôm 10-1.

Cũng theo thông cáo, máy ném bom đang được luân phiên triển khai đến Ấn Độ – Thái Bình Dương để phối hợp với các đối tác khu vực chủ chốt trong lúc duy trì năng lực của lực lượng không quân.

Đây là lần thứ hai số máy bay B-2 trên, đóng tại Căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri, được điều đến Căn cứ hỗn hợp Pearl Harbor–Hickam ở Hawaii. 

Sứ mệnh đầu tiên diễn ra hồi tháng 8-2018. Khi đó, máy bay ném bom tàng hình tham gia các sứ mệnh tuần tra, tiếp liệu, huấn luyện với chiến đấu cơ F-22 Raptor của Vệ binh không quân quốc gia Hawaii. 

Máy bay ném bom B-2 còn thường xuyên được đưa đến Căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, lãnh thổ thuộc Mỹ, để huấn luyện và tuần tra tại khu vực. 

Máy bay B-2 có thể mang vũ khí quy ước hoặc hạt nhân, được thiết kế để khó bị radar phát hiện, từ đó dễ xâm nhập hệ thống phòng thủ tinh vi của đối phương. 

Trước đó, hồi đầu tháng 8/2014, Mỹ cũng đã cử 3 chiếc B-2 từ Căn cứ Không quân Whiteman tới đảo Guam để tham gia sứ mệnh huấn luyện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments