Monday, February 6, 2023
spot_img

Máy bay quân đội bắn nhầm, giết 11 quân nhân Philippines

Reuters – Hôm thứ năm 1 tháng 6, quân đội Philippines cho biết một vụ oanh kích vào các vị trí phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi ở miền nam Philippines là vụ bắn nhầm, khiến 11 binh lính bị tử thương.

Đây là một cú đánh mạnh vào cố gắng của quân đội Philippines đang giải vây thành phố này khỏi sự kiểm soát của nhóm phiến quân trung thành với IS, qua ngày thứ 10 của cuộc chiến khốc liệt.

Vụ bắn lầm diễn ra khi một trong hai chiến đấu cơ có nhiệm vụ ném bom vào các vị trí đóng quân của phiến quân lại bỏ bom vào vị trí của quân đội Philippines. Sau khi cả máy bay trực thăng bắn rốc kết cũng không làm phiến quân nao núng, phản lực cơ đã được gọi tiếp viện.

Photo Courtesy: AP

Bộ Trưởng Quốc Phòng Philippines Delfin Lorenzana giải thích trong một cuộc họp báo: “Đôi khi trong sương mù của cuộc chiến, những chuyện lầm lẫn như thế này vẫn xảy ra, đây là một tai nạn hết sức đau buồn, đã có lầm lẫn từ dưới mặt đất hay từ các phi công”

Con số 11 binh sĩ thiệt mạng khiến tổng số thiệt hại của quân đội Philippines lên 39 người trong chiến cuộc ở thành phố Marawi. Có 120 tay súng phiến quân và 19 thường dân cũng đã tử thương. Có 8 tay súng tử thương có quốc tịch ngoại quốc.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments