Thursday, December 1, 2022
spot_img

Indonesia: Máy bay chở 189 người rơi ngoài biển sau khi tìm cách quay trở lại

Reuters – Một Máy bay với 189 người đã rơi ngoài biển hôm thứ hai 29/10 sau khi tìm cách quay trở lại phi trường thủ đô Jakarta của Indonesia, sau khi cất cánh từ đây được vài phút và các viên chức Indonesia e ngại không còn ai sống sót.

Chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air là một chiếc Boeing 737 MAX 8 còn rất mới, đang trên đường bay đến Pangkai Pinang là thủ phủ của vùng Bangka-Belitung giàu hầm mỏ. Các toán cứu cấp cho hay họ đã vớt được vài mảnh thi thể tại nơi xảy ra tai nạn, cách bờ biển khoảng 15 cây số.

Viên phi công đã yêu cầu được lái chiếc Boeing quay trở về nơi xuất phát, sau khi nó cất cánh rời thủ đô Jakarta được một chốc, và bị mất liên lạc sau 13 phút rời phi trường.

Soerjanto Tjahjono, Chủ tịch ủy ban an toàn giao thông của Indonesia, cho báo chí hay: “Yêu cầu được quay về của phi cơ đã được chuẩn thuận, nhưng lý do vì sao thì vẫn chưa rõ và chúng tôi đang điều tra”

Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị bình Oxy để tìm xác các nạn nhân. Photo Credit: AFP
Các đội cứu hộ tiếp cận với khu vực của máy bay rơi.. Photo Credit: AFP
Áo phao và các thiết bị cần thiết để tìm kiếm. ophtoo Credit: AFP
Nhiều người đau buồn khi có người thân trên chuyến bay. Photo Credit: AFP
Photo Credit: AFP

Trưởng nhóm cứu cấp Muhmmad Syaugi trong một cuộc họp báo cho hay ‘không có lời kêu cứu nào được phát ra từ phi cơ’. Cuộc truy tìm chiếc hộp đen của máy bay trong vùng biển bị tai nạn đang diễn ra ráo riết.

Một viên chức khác cho là có thể không còn ai sống sót trong tai nạn này. Ít nhất có 23 nhân viên chính phủ có mặt trong chuyến bay, cùng với 4 nhân viên của mỏ thiếc PT Timah và 3 nhân viên khác của một chi nhánh của công ty này.

Công ty Lion Air Group cho hay có 1 hành khách người Ý và 1 phi công Ấn Độ có mặt trong số các nạn nhân, công ty này đang điều hành 11 máy bay Boeing 737 MAX 8 và họ không có ý định cho dừng lại hoạt động của loại phi cơ này, sau tai nạn.

Indonesia là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, nhưng về an toàn bay thì bị đánh giá là tệ nhất. Nếu tất cả các hành khách đã chết, vụ tai nạn sẽ là thảm họa hàng không tồi tệ thứ hai của nước này kể từ năm 1997, các chuyên gia trong ngành cho biết.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments