Friday, January 27, 2023
spot_img

Hành khách ngăn chận một nghi can đòi cho nổ bom máy bay

NY Post – Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắt buộc phải bay trở lại phi trường của thành phố Melbourne ở Úc, sau khi xảy ra chuyện một hành khách tìm cách xông vào vào buồng lái của các phi công.

Chuyến bay MH 128 khi đó đang bay đi Kuala Lumpur, đã hạ cánh an toàn trở lại Melbourne và người hành khách gây sự đã bị bắt, theo lời ông Graham Ashton, Giám Đốc Sở Cảnh Sát của bang Victoria của Úc cho hay.

Nghi can tên Manoch Marks, 25 tuổi, quốc tịch Sri Lanka, đã đứng dậy sau khi máy bay cất cánh khoảng 10 phút, tay cầm một thiết bị mà anh ta cho là một quả bom, xông về phía buồng lái và đe dọa sẽ cho nổ tung quả bom.

Nghi can tên Manoch Marks, 25 tuổi, quốc tịch Sri Lanka. Photo Courtesy: EBA

Thứ Trưởng Bộ Giao Thông Malaysia Abdul Aziz bin Kaprawi cho hay “đó không phải là một quả bom thực sự, nó giống như một cái loa phóng thanh”, còn một hành khách khác tên Andrew Leoncelli mô tả giống như “cái máy hát”

Nghi can Markscó vẻ say rượu hay say thuốc và đã bị ba hành khách khác lực lưỡng vật ngay xuống sàn phi cơ. Đại diện cảnh sát Tony Langdon khen ngợi phi hành đoàn đã tham gia không chế nghi can. Chiếc Airbus khi đó đang chở 337 hành khách.

Dù nghi can vẫn chưa vào được buồng lái nhưng phi cơ vẫn phải quay lại vì lý do an ninh. Cảnh sát bang Victoria của Úc cho hay “hành khách bị giữ lại khoảng 90 phút trước khi rời phi cơ”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments