Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hai du khách Nhật bị chặt nhiều mảnh và ném xuống biển ở Philippines

IBT – Hai du khách người Nhật mướn tàu đi du khảo một số đảo ở miền nam Philippines đã bị bắn chết, thi thể của họ bị chặt ra nhiều mảnh và ném xuống biển, theo tin từ các viên chức địa phương của Philippines cho biết.

Được biết các du khách này bị cho là đã mất tích từ ngày 30 tháng 5 và nhà chức trách đã nghi ngờ nhóm Abu Sayyaf là thủ phạm, vì nhóm này nổi tiếng hay bắt cóc du khách ngoại quốc đòi tiền chuộc.

Tuy nhiên lực lượng tuần duyên của Philippines hôm qua cho hay 3 thủ phạm, kể cả người chủ tàu, mới là thủ phạm. Bọn này thú nhận đã ra tay giết các du khách Nhật ở tỉnh Palawan, đó là các tên Aladin Mohameran, Reynante Labampa và chủ tàu Michael Suangco.

Photo Courtesy: IBT

Hiện nay lý do của vụ giết người kinh hoàng này vẫn chưa rõ. Hai du khách người Nhật tên Yoshihiro Arai, 24 tuổi và Masaru Itani, 59 tuổi, được biết đã bằng lòng mướn tàu của tên Suangco đi du khảo các đảo của tỉnh Palawan ngay trong ngày họ bị mất tích.

Các nhân viên của khách sạn GMG Hotel đã loan báo tin mất tích của các du khách Nhật vào ngày 31 tháng 5. Lực lượng đặc nhiệm của quân đội Philippines đã tìm kiếm trên vùng biển trong khu vực tìm lại các mảnh thi thể của nạn nhân.

Nhưng các nhà điều tra cho hay họ đã ra lệnh cho một người Nhật khác tên là Hiroyuki Nagaham trình diện để điều tra vì người đàn ông vốn là một doanh nhân của Puerto Pricesa City của Philippines này bị xem là thủ phạm thực sự của vụ giết người, cùng với 3 đồng lỏa khác.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments